16 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Hai, 2022

 Nhiều doanh nghiệp chở người và hàng miễn phí

Print Friendly, PDF & Email

Giữa mùa dịch bệnh hoành hành, nhiều doanh nghiệp vận tải đã chở người và hàng miễn phí, hoặc cho mượn xe chở nhu yếu phẩm vào các vùng tâm dịch.

Nhà xe Phương Trang chở hàng ngàn người

Nhiều địa phương ở ĐBSCL tổ chức đón bà con từ TPHCM hồi hương đã được Nhà xe Phương Trang hỗ trợ. Xe chỉ chở nửa số ghế bình thường để đảm bảo cách ly, mỗi chuyến chở khoảng 20-25 người, nên đón hàng ngàn người cần nhiều xe.

Nhà xe Phương Trang đón người hồi hương Bến Tre

Tỉnh Bến Tre đón đồng hương từ TPHCM đợt 2 tới đây 3.200 người, cần khoảng 150 chuyến xe. Ngày 11/8, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TPHCM Lê Tấn Bửu cho biết, dự kiến đón trong 3 ngày 14, 15 và 16/8/2021. Người dân xét nghiệm có kết quả âm tính, được TPHCM hỗ trợ tiêm vắc xin xong là lên xe Phương Trang để về từng huyện nhà

Đợt 1 trong 3 ngày 30, 31/7 và 1/8/2021, tỉnh Bến Tre đã đón 486 người từ TPHCM về 9 huyện, thành phố: Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, TP. Bến Tre. Các chuyến chở người hồi hương này cũng do Nhà xe Phương Trang hỗ trợ.

Chở hàng miễn phí vào tâm dịch

Ở tỉnh Long An, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống cây trồng Hoa Vàng chuyên kinh doanh các loại giống lúa, khi dịch bệnh bùng phát, đã đăng thông tin lên Facebook, Zalo việc chở hàng miễn phí vào vùng tâm dịch. Giám đốc Công ty Lê Tuấn Nguyền cho biết: “Chở hàng mùa dịch rất khó khăn, một số nơi thuê xe không được vì chủ xe ngại làm các thủ tục phức tạp. Cho nên, Công ty bố trí 3 xe tải chở hàng miễn phí cho bất cứ ai có nhu cầu đến khi hết dịch”.

Xe tải chở hàng miễn phí của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống cây trồng Hoa Vàng                           Ảnh: CTV

Nhiều chuyến hàng đã chở miễn phí từ huyện Tân Thạnh đến Bệnh viện dã chiến số 9 (Trường Chính trị tỉnh Long An) và từ huyện Châu Thành về Tân Thạnh. Công ty phải chuẩn bị giấy xác nhận của đơn vị và các cơ quan chức năng, test nhanh COVID-19 cho lái xe và phụ xe. Thường 5 giờ, xe đến huyện Tân Thạnh thu gom các loại nông sản ở nhiều nơi, gần 9 giờ chở đến Bệnh viện dã chiến số 9, sau đó lại nhận thanh long chở tặng cho người trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly.

                                                                                                                SÁU NGHỆ

Bài viết liên quan