14 C
Hanoi
Thứ Hai, 26 Tháng Hai, 2024

Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch – Câu chuyện về sự sáng tạo, tinh thần hợp tác về sự bền vững

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 6/12, Đại sứ quán Đan Mạch và Ashui.com đã đồng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh ‘Một Thế kỷ Thiết kế Nội thất Đan Mạch’. Triển lãm trưng bày tập hợp các tác phẩm tiêu biểu, vượt thời gian của 20 nhà thiết kế Đan Mạch nổi tiếng trong một thế kỷ vừa qua. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Ngài Nicolai Prytz và Chủ tịch Ashui.com – ông Lê Việt Hà đã khai mạc triển lãm cùng sự tham dự của nhiều nhà thiết kế, chuyên gia, giảng viên và doanh nhân Việt Nam và nước ngoài.

 

Sau lễ khai mạc triển lãm là buổi tọa đàm ‘Những Câu chuyện Thiết kế Nội thất’. Sự kiện được tổ chức tại cả Hà Nội (ngày 6/12/2022) và thành phố Hồ Chí Minh (ngày 8/12/2022) nhằm tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà thiết kế và những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất Đan Mạch và Việt Nam.

Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện: ‘Ngành thiết kế nội thất Bắc Âu nói chung và Đan Mạch nói riêng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ Việt Nam bởi tính tiện dụng nhưng sang trọng, sáng tạo nhưng đơn giản và vượt thời gian. Tôi hy vọng rằng qua triển lãm ‘Một Thế kỷ Thiết kế Nội thất Đan Mạch’, người xem sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa thiết kế Đan Mạch cũng như được truyền cảm hứng từ những câu chuyện và tác phẩm thiết kế tiêu biểu của các nhà thiết kế Đan Mạch tài năng – những người đã cùng góp phần hình thành nên bản sắc riêng cũng như tạo dấu ấn ảnh hưởng tới sự phát triển của văn hóa thiết kế nội thất Đan Mạch ngày nay.’

Hội thảo ‘Những Câu chuyện Thiết kế nội thất’ với sự chia sẻ từ các nhà thiết kế nổi tiếng từ Đan Mạch và Việt Nam, bao gồm ông Ebbe Gehl, ông Hans Jakobsen, hai nhà thiết kế nội thất nổi tiếng của Đan Mạch, bà Nguyễn Phan Thùy Dương (Tổng biên tập ELLE Decoration), ông Nguyễn Quốc Long (giám đốc sáng tạo MIA Design), các ông Vũ Hoàng Sơn và Vũ Hoàng Hà (đồng sáng lập văn phòng thiết kế VUUV), là nỗ lực đầu tiên nhằm mở rộng và thúc đẩy kết nối giữa các nhà thiết kế, kiến trúc sư nội thất Đan Mạch và Việt Nam. Sự hợp tác và kết nối này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng hơn trong tương lại dựa trên cơ sở nhu cầu và lợi ích chung.

Triển lãm ‘Một Thế kỷ Thiết kế nội thất Đan Mạch’ mở cửa cho công chúng tại Hà Nội (Complex 01, ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội) và thành phố Hồ Chí Minh (tại C-space, 12-13 đường N1, Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Triển lãm và tọa đàm là một phần của chương trình hợp tác văn hóa và ngoại giao toàn diện tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Theo hoichieusangvietnam.org.vn

Bài viết liên quan