Lễ khánh thành chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông

174

Ngày 12/10/2018 Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) tổ chức Lễ khánh thành Chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông tại phường An Phú Đông, Quận 12.
Dự án nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông được UBND TP.HCM công nhận SAIGONRES làm chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án tại Quyết định số 4818/QĐ-UBND ngày 15/9/2016.

Được khởi công vào ngày 09/03/2017 và dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2018, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành vượt tiến độ thi công 3 tháng và đã sẵn sàng chào đón các cư dân vào sinh sống tại chung cư An Phú Đông.

Chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông được xây dựng trên chính quỹ đất của SAIGONRES với tổng diện tích khu đất là 6.925 m2 và tổng mức đầu tư 305 tỷ đồng. Chung cư An Phú Đông gồm 01 block chung cư cao 16 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 28.225 m2 bao gồm 308 căn hộ đa dạng về diện tích sử dụng và không gian ở. Trong đó có 184 căn hộ nhà ở xã hội; 65 căn hộ thuê mua nhà ở xã hội và 59 căn hộ thương mại. Các căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 83m2 được thiết kế khép kín với màu sắc trang nhã, chan hòa với thiên nhiên, tối ưu hóa ánh sáng và gió trời, không gian dễ thay đổi tùy theo yêu cầu sử dụng. Chung cư An Phú Đông được tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu như : khu thương mại dịch vụ và trường mầm non với tổng diện tích 1.200 m2 , ngoài ra còn có phòng sinh hoạt cộng đồng, sân chơi dành riêng cho trẻ em, công viên cây xanh, hệ thống quản lý đảm bảo an ninh 24/7… Bên cạnh đó, Chung cư An Phú Đông còn được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại và tự động có độ an toàn cao, hệ thống thoát hiểm được bố trí một cách khoa học giúp cư dân An Phú Đông hoàn toàn yên tâm khi sinh sống tại đây.
Với mong muốn góp phần tạo nơi an cư lạc nghiệp cho người dân, tạo một môi trường sống an toàn, hiện đại, SAIGONRES luôn chú ý từng chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế và thi công, sử dụng vật liệu chất lượng cao, không phân biệt căn hộ thương mại và căn hộ nhà ở xã hội. Sau 19 tháng thi công xây dựng, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mỹ thuật. Có được những thành quả này là cả một quá trình nỗ lực và tâm huyết của Ban Lãnh đạo SAIGONRES GROUP, đơn vị tổng thầu, đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát, Lãnh đạo các đối tác cùng sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo các sở, Ban ngành thành phố, lãnh đạo Quận Ủy, Ủy ban nhân dân Quận 12, Ủy ban nhân dân phường An Phú Đông đã ủng hộ và góp sức kiến tạo – xây dựng lên công trình kiên cố và thẩm mỹ này.
Dự án An Phú Đông được khởi công xây dựng trong bối cảnh Chương trình phát triển nhà ở xã hội gặp nhiều khó khăn do theo quy định tại Nghị quyết 02 của Chính phủ, gói tín dụng 30.000 tỷ đã giải ngân hết vào cuối tháng 12/2016, các chương trình ưu đãi, hỗ trợ chưa được triển khai kịp thời. Vì vậy dự án Chung cư An Phú Đông cũng không thể tiếp cận được các khoản ưu đãi về quỹ đất sạch, chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật và vốn vay với lãi suất ưu đãi. Đối mặt với những thách thức lớn về nguồn vốn, lợi nhuận và những khó khăn theo cơ chế chính sách nhà nước, thời gian qua, bằng nguồn vốn tự có của Công ty, vốn vay ngân hàng, vốn ứng trước của khách hàng, SAIGONRES GROUP đã mạnh dạn, nỗ lực và quyết tâm thực hiện dự án nhà ở xã hội An Phú Đông tại Quận 12, TP.HCM với tinh thần trách nhiệm cao nhất với xã hội với cộng đồng, cam kết công trình được xây dựng đảm bảo chất lượng và bàn giao sớm tiến độ.
Điều này thể hiện SAIGONRES GROUP luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một doanh nghiệp thông qua việc Công ty luôn chung sức, đồng lòng cùng thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ trong việc tích cực tham gia vào các chương trình nhà ở phúc lợi xã hội, các chương trình phát triển nhà tái định cư, nhằm giảm tải áp lực về nhà ở tại các Thành phố lớn. Bên cạnh đó, SAIGONRES cũng mong rằng Nhà nước, các Bộ, sở Ban ngành sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của Chủ đầu tư để sớm khắc phục hoặc điều chỉnh những điểm còn bất cập, còn chưa phù hợp của cơ chế chính sách đối với việc linh động chuyển đổi hình thức thuê mua hoặc được chuyển từ thuê sang mua cho đối tượng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, bù đắp lãi vay cho doanh nghiệp do không được tiếp cận nguồn vốn của nhà nước, ưu đãi nhiều hơn cho doanh nghiệp đã sử dụng chính quỹ đất sạch của mình để thực hiện dự án nhà ở xã hội, hoàn trả một phần kinh phí cho doanh nghiệp đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng kết nối giao thông của dự án… Đặc biệt là những chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội như dư án An Phú Đông của chúng tôi đã và đang gặp phải những khó khăn nêu trên. Từ đó giúp Chủ đầu tư vững tin, dồn tiềm lực để thực hiện sứ mệnh kiến tạo “ Ngôi nhà của bạn” cho người Việt.

PV