Lâm Đồng: Khởi tố phụ xe tải dương tính với Sars- Cov 2

Print Friendly, PDF & Email

Một phụ xe tải không tuân thủ các quy định phòng dịch và làm lây lan dịch bênh. Sau khi điều tra,  Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người tại phường 4.

Một người phụ xe tải không tuân thủ các quy định phòng dịch.

Chiều qua, ngày 10/9, Công an TP.Đà Lạt cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại khu C5 (đường Nguyễn Trung Trực, phường 4, TP.Đà Lạt)

Thông tin từ cơ quan công an, từ ngày 17/8, anh N.N.Đ (42 tuổi, trú tại đường Ngô Thì Nhậm, phường 4, TP.Đà Lạt) đi phụ xe cùng một tài xế tên V.N.M.H điều khiển xe ô tô tải chở hàng từ TP.Đà Lạt đi TP.HCM và ngược lại.

Sáng sớm 30/8, anh Đ. cùng tài xế V.N.M.H lái xe về tới TP.Đà Lạt. Sau khi bỏ hàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và tại bãi xe tải tập trung trên đường Mai Anh Đào (phường 8, TP.Đà Lạt), anh H lái xe đến Công ty Anh Đào Coop và ngủ trên xe.

Đến 6h30 cùng ngày, anh H lái xe đến một gara trên đường Nguyễn Tử Lực (phường 8, TP.Đà Lạt) sửa xe. Còn anh Đ tự ý bắt xe thồ về nhà trọ số 9 Nguyễn Trung Trực ở chung với người yêu là chị D.T.T.Y từ ngày 30/8 đến 6/9.

Đến khoảng 9h ngày 6/9, anh Đ điều khiển xe máy chở chị Y đến tiệm bán trái cây ở đầu đường Triệu Việt Vương (phường 4) để mua trái cây rồi sau đó chở chị Y về lại phòng trọ rồi đi về nhà mình tại đường Ngô Thì Nhậm (phường 4). Tại đây, anh Đ không tiếp xúc với ai, sau đó về lại phòng trọ chị Y.

Chiều 6/9, anh Đ lên khu cách ly tập trung tại ký túc xá Nguyễn Hoàng, TP.Đà Lạt. Tới sáng 9/9, anh Đ có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 10/9, chị Y cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo cơ quan chức năng, anh Đ là phụ xe tải thường xuyên đến vùng dịch TP.HCM nhưng khi về TP.Đà Lạt lại không tuân thủ các quy định phòng dịch của tỉnh Lâm Đồng và TP.Đà Lạt. Cụ thể, anh Đ không về nơi ăn, nghỉ dành cho tài xế và phụ xe theo quy định mà lại đến nhà người yêu ăn ở nhiều ngày làm lây lan dịch bệnh.

Sau khi anh Đ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt đã lấy mẫu sàng lọc cộng đồng, xét nghiệm PCR cho 1.916 trường hợp tại khu dân cư C5. Kết quả có 1.736 trường hợp âm tính, còn 180 trường hợp đang chờ kết quả.

Võ Việt