Kom Tum: Xe khách rơi xuống vực, 6 người tử vong, 34 người bị thương

21

Chiếc xe khách 45 chỗ, chở 40 người từ tỉnh Thanh Hóa vào đến dốc Ngọc Vin thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) bị rơi xuống vực khiến 6 người tử vong tại chỗ và 34 người bị thương.

Trưa ngày 11/7, ông Trần Lệnh Tuyến – Chủ tịch UBND xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ít nhất 5 người chết và nhiều người bị thương. Theo đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, chiếc xe khách loại 45 chỗ ngồi mang BKS 36B-02232 của nhà xe Minh Thắng có 40 người, trong đó có 9 trẻ em, do tài xế Mai Hải Nam, sinh năm 1981 điều khiển chạy trên tuyến quốc lộ 14C, di chuyển theo hướng từ huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đi huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum). Khi đi đến đoạn dốc Ngọc Vin, thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi chiếc xe bị lao xuống vực sâu khoảng 20 mét. Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong và 34 người bị thương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và người dân kịp thời đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ. Hầu hết những người gặp nạn trên chuyến xe này đều là người dân từ tỉnh Thanh Hóa vào huyện Ia H’Drai để làm kinh tế mới.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Hiện trường vụ tai nạn.
Lực lượng cứu hộ tỉnh Kon Tum cố gắng đưa người bị nạn ra ngoài.
Lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa xe bị nạn từ vực sâu lên.

                                                                                                        Đắc Vinh