Khánh Hòa từng bước nới lỏng hoạt động du lịch

Print Friendly, PDF & Email

Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong việc từng bước vực dậy ngành du lịch của tỉnh sau thời gian dài bị đóng băng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nha Trang là một thành phố biển nổi tiếng có tiềm năng du lịch lớn của khu vực.

Theo đó, tại buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với UBND Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang, Thường trực tỉnh ủy quyết định cho phép tái mở cửa các hoạt động du lịch có điều kiện. Đây là một trong những kết luận đáng chú ý tại buổi họp .

Với các biện pháp hạn chế được nới lỏng, tỉnh Khánh Hòa đồng ý chủ trương đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc xin”, giao UBND tỉnh chỉ đạo sớm hoàn thành hồ sơ, cơ quan thẩm quyền xem xét và quyết định.

Du lịch biển là thế mạnh của du lịch tỉnh Khánh Hoà

Đối với du lịch trong nước, cho phép đón khách du lịch trong nước đến Khánh Hòa bằng các chuyến bay riêng, UBND tỉnh sẽ quyết định các điều kiện áp dụng đối với đơn vị kinh doanh du lịch, khách du lịch, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng cho phép trở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh với khách du lịch có Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc 01 mũi vắc xin nhưng có Giấy chứng nhận kết quả âm tính với Covid-19 còn hiệu lực, lưu trú trong các khách sạn đã được cơ quan có thẩm quyền về y tế, du lịch thẩm định, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

My Nhung