Khánh Hòa: Mở cửa thí điểm một số hoạt động công cộng từ 24/9

Đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định mở cửa thêm một số hoạt động, dịch vụ với điều kiện đảm bảo an toàn các biện pháp phòng chống dịch.

Khánh Hòa: Mở cửa thí điểm một số hoạt động công cộng từ 24/9

Theo văn bản số 9388/UBND-KGVX, kể từ 00h giờ ngày 24/9/2021, người dân ở thôn, tổ dân phố vùng vàng và vùng xanh của các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm. Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, các thành phố Nha Trang và Cam Ranh được phép đi tập thể dục trong công viên, chơi thể thao ngoài trời trong vùng xanh; được đi chợ, siêu thị trong địa giới hành chính cấp huyện nhưng phải tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.

Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa, dịch vụ sửa chữa điện nước, viễn thông, sửa xe cũng được phép hoạt động lại khi đã đảm bảo đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch. Trong đó, người làm việc tại các cơ sở/cửa hàng phải thực hiện các quy định 5K, có giấy xác nhận của chủ cơ sở/cửa hàng, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực hoặc đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 02 sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 và hoàn thành cách ly theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, địa phương, tổ chức, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở giáo dục trên địa bàn thường xuyên tổ chức thực hiện tầm soát xét nghiệm tại đơn vị để kịp thời rà soát, phát hiện các ca mắc mới, có phương án xử lý hiệu quả.

My Nhung

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT