Khánh Hòa: Mặt đường trên tuyến quốc lộ 1A đã khắc phục êm thuận

Sau những ngày mưa dầm trên tuyến đường QL 1A qua các tỉnh miền Trung  đã xảy ra nhiều điểm sạt lở, bong trốc, sình lún tạo thành những ổ gà, ổ voi dẫn đến mất ATGT cho các phương tiện tham gia giao thông, tiềm ẩn dẫn đến tại nạn giao thông, nay đã được khắc phục sửa chữa.

Sau khi Ánh sáng và Cuộc sống có những bài phản ảnh thực trạng tuyến  đường QL 1 A qua địa phận Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa: Quảng Ngãi: Người dân “quan ngại” mất an toàn giao thông  trên tuyến QL1A”; Khánh hòa: Ổ gà, ổ voi xuất hiện như “quân cờ” trên QL1A..  Ông Nguyễn Thanh Hoài, Cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam)  đã có văn bản chỉ đạo các nhà thầu, phân công các Cục phó trực tiếp bám sát hiện trường, chỉ đạo rốt  ráo các nhà thầu, Cty Quản lý giao thông địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả hư hỏng ở những điểm, đoạn đường mà cơ quan báo chí phản ánh.

PV Ánh sáng và Cuộc sống đã có buổi trao đổi trực tiếp với  ông Nguyễn Thanh Hoài – Cục trưởng Cục QLĐB III, ông cho biết: Thời tiết khu vực miền Trung, nhất là từ Quảng Nam đến Khánh Hòa hơn một tháng nay “mưa dầm, mưa dề”  không ngớt nên không thể sửa chữa bằng bê tông nhựa được mà chỉ dập vá tạm thời bằng các vật liệu tạm như cấp phối đá dăm, đá ba…để cho các phương tiện qua lại….

Nếu thời tiết nắng ráo sẽ cho sửa trước các vị trí hỏng nặng. Cục cũng  đã trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Bộ GTVT kế hoạch sửa chữa triệt để trong thời gian tới. Mặc dù trong thời tiết chưa thuận lợi, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng liên tục kiểm tra và tiến hành khắc phục tạm thời những đoạn bị hư hỏng, xuống cấp để  bảo đảm ATGT”. Cho đến nay các nhà thầu đã khắc phục sửa chữa những điểm đã bị lún hằn, ổ gà, ổ voi xảy ra trên các tuyến đường QL1  để êm thuận cho mỗi chuyến xe đi qua.

Qua khảo sát thực tế  của PV mới đây, hiện nay trên tuyến đường QL1A các nhà thầu đã khắc phục vá sửa chữa lại những điểm bị xói lở, hư hỏng, sình lún để bàn giao cho cơ quan quản lý. Đa phần những điểm ổ voi, ổ gà  đã lấp phẳng, êm thuận và  tiếp tục kẻ vạch tim đường, làn đường, đường dành cho người đi bộ…để  bảo đảm ATGT. Phải nói rằng sự chỉ đạo quyết liệt trực tiếp  của Lãnh đạo Cục QLĐB III không những từ xa mà còn đến tận các nơi bị sạt lở, hư hỏng để hướng dẫn, nhắc nhỡ, động viện cán bộ, nhân viên công nhân hoàn thành công việc.

Ông Nguyễn Thanh Hoài nhấn mạnh: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt. Song xác định công tác phòng, chống dịch vẫn luôn chấp hành theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Bên cạnh đó phải thực hiện  mục tiêu  kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội”.

Do vậy trong những ngày tháng cuối năm, Tết nguyên Nhâm dần 2022 sắp đến, lưu lượng phương tiện đi lại vận chuyển hàng hóa, hành khách trên tuyến đường QL1A càng tăng cao, thời tiết đã ấm nóng cho công tác khắc phục các đoạn hư hỏng cần phải tích cực xử lý nhanh, đúng khối lượng và chất lượng để bảo đảm ATGT cho người và phương tiện qua lại. Cục trưởng-Cục QLĐB III – Nguyễn Thanh Hoài – chia sẻ.

Một số hình ảnh PV ghi lại trên tuyến đường QL1 qua các tỉnh miền Trung

Cty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa tranh thủ trời mưa dùng bê tông nhựa nóng vá tạm mặt đường.
Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Khánh Hòa đang tiến hành sữa chữa ở Km 1437+943 (Cát Lợi, TP.Nha Trang, Khánh Hòa)

Nhà thầu đã sơn kẻ vạch tim , làn, sang đường để bảo đảm ATGT
Những điểm hư hỏng nặng do thời tiết ở địa phận Quảng Ngãi đã kịp thời sửa chữa.
Những điểm hư hỏng ở địa phận Đức Phổ Quảng Ngãi đã được khắc phục
PV trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hoài Cục trưởng Cục QLĐB III
Sửa chữa triệt để ổ gà, sình lún tại Km1477+65 (Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa)
Tuyến đường QL1 qua địa phận Khánh Hòa đã khắc phục xong

Đắc Bình-Xuân Khanh

 

 

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT