Họp báo về vấn đề sáp nhập trường THCS tại xã Quảng Phúc (Quảng Xương)

66

Chiều 25-8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Quảng Xương phối hợp tổ chức buổi họp báo thông tin về quan điểm, chủ trương thực hiện sáp nhập trường và tình hình an ninh trật tự tại xã Quảng Phúc.
tb1tb2Thực hiện Nghị quyết Số 122/2015/NQ – HĐND ngày 17-7-2015 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện có trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, UBND huyện Quảng Xương đã ban hành Kế hoạch Số 303/KH-UBND, ngày 25-4-2016 về sắp xếp mạng lưới trường, lớp học trên địa bàn huyện đến năm 2018. Theo đó, từ năm học 2017 – 2018, Trường THCS Quảng Phúc sẽ sáp nhập với Trường THCS Quảng Vọng và đổi tên thành Trường THCS Phúc Vọng. Tuy nhiên, sau khi có quyết định thành lập Trường THCS Phúc Vọng, từ ngày 21-8 đến nay, hàng trăm người dân xã Quảng Phúc đã tập trung trước trụ sở UBND xã và Trường THCS Quảng Phúc phản đối chủ trương này, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.
Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và huyện Quảng Xương nêu rõ: Mục đích của việc sắp xếp, sáp nhập các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh nói chung và việc sáp nhập Trường THCS Quảng Phúc và Trường THCS Quảng Vọng nói riêng là nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Để ổn định tình hình an ninh trật tự tại xã Quảng Phúc cũng như bảo đảm các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới 2017-2018 theo đúng kế hoạch, cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Xương đã và đang tuyên truyền, vận động nhân dân tạo sự thống nhất khi thực hiện triển khai phương án sáp nhập trường; tập trung giải quyết kịp thời những kiến nghị của người dân như sửa chữa tuyến đường từ thôn Văn Bình, xã Quảng Phúc đi xã Quảng Vọng, hỗ trợ 19 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của xã Quảng Phúc; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất, phòng lớp học và bố trí cán bộ giáo viên hợp lý tại Trường THCS Quảng Vọng, sẵn sàng cho việc tiếp nhận học sinh, giáo viên từ Trường THCS Quảng Phúc.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Xương đã giải đáp một số thắc mắc của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, như: Phương án sắp xếp cán bộ, giáo viên giảng dạy khi sáp nhập Trường THCS Quảng Phúc với THCS Quảng Vọng; tại sao không sáp nhập Trường THCS Quảng Phúc với Trường tiểu học Quảng Phúc; lý do nhân dân phản đối, việc giải quyết nguyện vọng nhân dân của chính quyền địa phương như thế nào? có hay không sự kích động người dân tụ tập đông người; có nên thành lập điểm trường tại xã Quảng Phúc sau khi sáp nhập…

PV