31.6 C
Hanoi
Chủ Nhật, 14 Tháng 9, 2025

Hoa Xuân khoe sắc xứ sở ngàn hoa

Những ngày trung tuần tháng chạp, nhiều hoa, cây cảnh hối hả đón khách, đào, mai và các loại hoa lan tấp nập tập kết tại các tuyến phố Đà Lạt để phục vụ tế nhâm dần 2022.

Trên các tuyến phố, nhà vườn, người kinh doanh hoa, cây cảnh tết đang hối hả chọn khu vực để trưng bày bán hoa, cây cảnh phục vụ tết.

Hoa đào, hoa mai chủ yếu tập trung trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, những chủ vườn, người kinh doanh đã chọn cho mình những vị trí do công công an phường bố trí, đảm bảo an toàn trật tự, văn minh khi khách đến hỏi mua, các loại đồ mỹ nghệ và mặt hàng da dụng khác được bố trí tại các tuyến gần Hồ Xuân Hương.

Theo anh Cẩn, chủ vườn đào được bày bán tại tuyến đường Trần Hưng Đạo cho biết “ Năm nay hy vọng nhu cầu mua hoa chơi tết tang cao, bởi một năm qua, đại dịch Covid hoành hành, cho nên sau khi đã dần thích ứng và linh hoạt theo chủ trương chung thì nhân dân phấn khởi hơn, trước mắt thì nhu cầu thuê đào của các chủ khách sạn, nhà hàng và homestay tang cao, mong rằng một năm mới đầy ắp những thành công đối với người làm vườn”.

Tại khu vực Hồ Xuân Hương, anh Quảng, một người trồng đào, đã thuê một khoảnh vỉa hè để kinh doanh đào tết cho biết “ Năm nay khó khan của người kinh doanh đào là không có nguồn nước để tưới đào, do vậy phải mua nước về để tưới cho đào và các loại cây, hoa khác. Do vậy giá đào tương đối cao do các chi phí khác cũng tang cao, như phí vận chuyển, giá xăng dầu đều tăng, trung bình giá đào dao động từ 1,6 triệu đồng lên đến 50 triệu đồng một cây”.

Đà Lạt đã có nhưng chính sách kích cầu du lịch và cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 với chủ trươg thích ứng, linh hoạt. Cho nên nhu cầu du lịch về Đà Lạt tăng cao vào dịp tết Nhâm Dần 2022, theo số liệu của sở VHTT&Dl thì hiện tại các khách sạn, homestay và Resort đã kín khách đăng ký.

Một mùa xuân mới với nhiều sắc hoa khoe sắc đang và đã làm cho Đà Lạt đẹp hơn và xưng với danh xưng Đà Lạt thành phố ngàn hoa.

Được chăm sóc tốt nên những bông hoa nở sớm khoẻ khoắn
Địa Lan Nhật Bản là hoa nhập nên giá hơi cao so với địa lan Đà Lạt
Đào phai khoe sắc giữa trời Đà Lạt
Anh Quảng chủ vườn đào được bán tại khu vực Hồ Xuân Hương
Anh Cẩn đang chăm chút cho những cây đào của mình
Được chăm sóc tốt nên những bông hoa nở sớm khoẻ khoắn
Đào sau khi được bán,sẽ có dịch vụ vận chuyển đến tận nhà
Địa Lan Đà Lạt được ưa chuộng
Hai bên vỉa hè của tuyến đường Trần Hưng Đạo đã được bày kín các loại hoa tết
Hoa đào đã đầy ắp vỉa hè chờ khách đến mua
Hoa địa lan nhiều màu cũng được bày bán dọc nhiều tuyến đường của Đà Lạt
Mai Anh Đào khoe sắc cùng đào phai đào bích
Mai vàng Bình Định đã có mặt tại Đà Lạt
Một chậu mai xanh đang chờ khách ưng ý
Nhờ chăm sóc tốt nên mai năm nay khoẻ và nhiều nụ
Năm nay thời tiết biến đổi thất thường nên mai nở sớm hơn so với mọi năm
Người bán đào phấn khởi hào hứng với những đơn hàng đầu tiên
Những bông mai vàng nở sớm khoe sắc
Những vị khách đầu tiên hỏi thuê và mua đào của vườn đào nhà anh Cẩn trên đường Trần Hưng Đạo
Thêm sắc cho hoa đào bằng những tấm thiệp chúc tết
Sửa soạn cho những cây đào đón Tết
Trang trí thêm cho cây đào tết của văn phòng TN-NTB tạp chí Ánh Sáng và Cuộc Sống
Vào chậu cho hoa đào

Võ Việt

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT