Hà Tĩnh: Ra quân xử lý xe quá tải trọng

190

Chỉ sau 2 ngày đầu ra quân, chốt cân xe quá tải trọng đóng tại bến xe TX Hồng Lĩnh tỉnh Hà Tĩnh đã xử lý 31 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng. Tất cả những chiếc xe vi phạm đều bị buộc phải hạ tải, lập biên bản lỗi quá tải rồi mới được tiếp tục lưu hành.
Tại chốt kiểm tra xe quá tải, lực lượng CSGT Phòng PC 67 CA tỉnh Hà Tĩnh ra quân tăng cường kiểm tra tải trọng các xe cả hai chiều trên tuyến QL 1A đoạn qua phường Đậu Liêu thuộc địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Hàng loạt xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng đã bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, sau đó đưa vào trạm cân đặt ngay tuyến đường công vụ phía trước bến xe Hồng Lĩnh,trong quá trình cân tải trọng nếu trường hợp nào vi phạm sẽ lập biên, buộc hạ cho đúng tải trọng rồi mới được phép lưu thông.
Trong 2 ngày đầu ra quân 8, 9/10 lập chốt kiểm tra xe quá tải trọng, tổ cân tải trọng thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh phát hiện 31 trường hợp vi phạm (trong đó có 28 xe vi phạm chở quá trọng tải từ 30-50%, 3 xe chở quá trọng tải từ 50-100%). Các xe này bị xử phạt mỗi xe hàng chục triệu đồng, có những xe vi phạm mức phạt lên đến gần 50 triệu đồng. Các lái xe vi phạm đều bị tước GPLX trong thời gian 2 tháng.

Mặt đường Bị Lún Có Bề Rộng Từ 60 80 Cm.

Trung tá Lê Ngọc Sáng – Tổ trưởng Tổ Chuyên đề Đội TTKS thuộc Phòng CSGT Hà Tĩnh cho biết: Chúng tôi lập chốt kiểm tra theo các khung giờ cao điểm. Hầu hết các tài xế đều thừa nhận lỗi vi phạm và đồng ý hạ tải. Tuy nhiên, có một số tài xe vẫn chưa chấp nhận lỗi vi phạm nên yêu cầu cân đi cân lại 2 – 3 lần, gây mất thời gian, làm khó cho chúng tôi trong thực thi nhiệm vụ.
Ghi nhận trong ngày 9.10, mặc dầu trời nắng nhưng tổ cân tải trọng xe vẫn duy trì cân xe vi phạm cả trưa. Bởi khi tổ cân vào hoạt động, các xe tải có dấu hiệu vi phạm đã dừng ở phía đường tránh hoặc tấp xe vào các trạm xăng dầu lân cận chờ giờ nghĩ trưa để lọt trạm. Tuy nhiên, các CSGT tổ cân tải trọng đã thay nhau trực cả trưa tại chốt không cho xe quá tải vượt trạm.
Cũng theo Trung tá Sáng: hầu như các xe tải có dấu hiệu vi phạm đều bị chúng tôi đưa vào cân và xử lí nghiêm, nhiều lái xe đã không chịu vào cân và gọi điện can thiệp. Tuy nhiên chúng tôi cương quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, không có ngoại lệ.

Trần Hưng