28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy, 2022

Góc nhìn mới về công dân toàn cầu!

Mọi nhà khoa học đã khẳng định mỗi bộ não đều độc nhất và bất kỳ nhà nào có hai con trở lên cũng đều biết điều này.
goc-nhin-moi-ve-cong-dan-toan-cauChúng ta thường kể cho nhau nghe về con cái mình, đứa sau không giống tính đứa đầu, học hành khác, nuôi dưỡng cũng khác, sở thích khác, đứa sau nữa cũng không giống hai đứa trước. Và cứ để ý mà xem, gia đình đông con ngày xưa, anh chị em chúng ta có giống ta không?
Vậy tại sao áp đặt lên chúng những cái giống như khuôn bánh hay những thứ kiểu “Một cỡ cho tất cả”. Tại sao lại bắt chuột, trâu, cọp, mèo, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó và heo cùng thi trèo cây?
Thay vì một giá trị chung, hãy chạm tới từng trái tim trong từng lớp học. Thế giới ngày nay đã tiến bộ rất nhiều so với 40 năm trước, chúng ta có thể sửa đổi y tế, xe hơi, hay tài khoản Facebook, thì chúng ta cũng phải có nghĩa vụ cùng nhau thay đổi, nâng cao giáo dục để để tạo ra một thế hệ tiếp nối thành công và hạnh phúc hơn.
Ngày nay chúng ta không cần những con rối vô hồn. Chúng ta cần những “Công Dân Toàn Cầu” là người dám dùng uy TÍN của mình để cam kết sống có trách nhiệm với cộng đồng, dùng nhịp đập của TÂM để yêu thương người khác, dùng TRÍ tuệ học hỏi những điều chưa biết để sáng tạo tương lai, dùng đôi mắt TINH anh để quan sát thế giới theo chiều rộng và biết dang rộng vòng tay NHÂN ái để kết nối thực sự với bạn bè trên khắp năm châu.
Kizworld chắp cánh ước mơ cho CON BẠN trở thành “Công Dân Toàn Cầu” để khỏi phải lận đận mười năm trong tương lai.

9 ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU
1. Phương pháp tương tác phát huy niềm đam mê học tập
Đảm bảo cho CON BẠN tiếp nhận tiếng Anh được chuẩn hoá thong qua hệ thống học tập quốc tế. Phương pháp tương tác đã được chứng minh là nâng cao năng lực học tập, niềm đam mê, và sự tập trung trong suốt quá trình tiếp thu tiếng Anh của trẻ.

2. Giáo trình dựa trên phần mềm máy tính mới lạ và độc đáo
Phát âm của trẻ được chuẩn hoá từ hệ thống quốc tế – “chuyên gia giảng dạy tiếng Anh” trong mỗi lớp học, cùng với đội ngũ giáo viên song ngữ theo sát quá trình học tập của từng bé.

3. Vốn từ phong phú xây dựng nền tảng học tập
Trẻ có cơ hội khám phá kho từ vựng và cụm từ vựng rộng lớn trên nhiều lĩnh vực đời sống thực tế để củng cố và phát triển ngôn ngữ của trẻ. Từ đó, trẻ không ngừng xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng tiếng Anh của mình.

4. Lớp học chú trọng hội thoại tiếng Anh
Trẻ được học những từ và cụm từ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các em học tiếng Anh theo ngữ cảnh thông qua các CÂU CHUYỆN HÌNH ẢNH, các bài tập, trò chơi tương tác, MÔ HÌNH TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ nhằm giúp CON BẠN nhớ hệ thống từ vựng mà không bị quên.

5. Cơ hội thực hành nói tiếng Anh một cách tự nhiên, thư giản và đầy thú vị
Chúng tôi hướng đến môi trường nói tiếng Anh quốc tế nên trong mỗi lớp học, trẻ luôn được kích lệ và tạo cảm giác an toàn để giao tiếp tiếng Anh một cách vui vẻ. Sự tự tin trong trẻ dần được hình hành khi CON BẠN giao tiếp tiếng Anh theo nhóm hoặc cá nhân. Trẻ luôn được học để hỏi và trả lời bằng các câu hoàn chỉnh.

6. Giai điệu gần gũi giúp củng cố bài học
CON BẠN học và ca hát những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hoàn toàn giống với những bạn nhỏ bản ngữ cùng độ tuổi. CON BẠN nhanh chóng thấm nhuần ngôn ngữ tiếng Anh khi hát theo các giai điệu gần gũi. Khi cất tiếng hát, trẻ đã chủ động sử dụng vốn từ vừa học trong bài ngày hôm đó.

7. Mở rộng tầm hiểu biết khi học về các quốc gia trên thế giới
Trẻ có cơ hội học về 37 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các em thực sự mở rộng tầm nhìn toàn cầu, và hiểu được các nền văn hoá khác với Việt nam. Để từ đó CON BẠN là người dám dùng uy TÍN của mình để cam kết sống có trách nhiệm với cộng đồng, dùng nhịp đập của TÂM để yêu thương người khác, dùng TRÍ tuệ học hỏi những điều chưa biết để sáng tạo tương lai, dùng đôi mắt TINH anh để quan sát thế giới theo chiều rộng và biết dang rộng vòng tay NHÂN ái để kết nối thực sự với bạn bè trên khắp năm châu.

8. Khơi dậy đam mê học tập từ các trò chơi tương tác
Học tiếng Anh qua các trò chơi trải nghiệm tại hơn 60 môi trường thật giúp CON BẠN ghi nhớ những kiến thức đã học trong bài. Mục đích của trò chơi là duy trì sự tập trung và cảm giác thích thú trong quá trình học của trẻ. Những trò chơi này cũng tạo môi trường học tập thư giãn, nơi các em có thể tự do khám phá và giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ.

9. Hệ thống âm ngữ quốc tế
Trẻ được học cách sử dụng hệ thống âm ngữ quốc tế tiêu chuẩn nhất nằm xây dựng nền tảng vững chắc cho việc đọc và viết.

ĐÁNH GIÁ TỪ CÁC CHUYÊN GIA
Trong một nghiên cứu độc lập, Viện Nghiên cứu Quốc gia về Chương trình ngoại khoá của Hoa Kỳ đã kiểm tra mức độ hiệu quả của Công Dân Toàn Cầu – Fastrackids lên thành tích học tập sau này của trẻ. Nghiên cứu cho thấy sự thay đổi trong khả năng giao tiếp của trẻ, thể hiện qua vốn từ vựng và các hành vi giao tiếp xã hội.
Trẻ tham gia chương trình sẽ phát triển đồng thời vốn từ vựng biểu đạt và tiếp thu, cũng như các hành vi giao tiếp xã hôi như khả năng hợp tác, quyết đoán, trách nhiệm, đồng cảm và kiểm soát bản thân nhanh hơn từ 100% đến 150% so với các bạn cùng lứa. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ có thể cải thiện thành tích học tập cao hơn từ 1 đến 2 bậc.

TS Dương Hùng Sơn
(Chủ Tịch Kizworld)

Bài viết liên quan