Giới trẻ “sốt xình xịch” với Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Lạt

145

Nếu bạn đang tìm cho mình một “cái cớ” để lên kế hoạch đi du lịch đến Đà Lạt, thì Lễ hội Hoa Mai Anh Đào 2017 lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố hoa chính là lý do tuyệt vời nhất cho bạn.

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân đến. Hiện nay, toàn thành phố Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Hàng năm, vào khoàng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 là loài hoa này đồng loạt nở rộ, nhuộm hồng khắp các con đường ở Đà Lạt thu hút du khách trong và ngoài nước.

le-hoi-mai-anh-dao

Lễ hội Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến vào khoảng giữa tháng 1/2017, khi loài hoa này vào mùa nở rộ, đẹp nhất trong năm. Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại thành phố Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

  • Lễ hội đường phố tại Đường Hầm Đất Sét
  • Lễ hội ẩm thực hoa tại TerraCotta Resort
  • Giải đánh Golf Mai Anh Đào
  • Cuộc thi nhiếp ảnh về Mai Anh Đào
  • Đêm nhạc Mai Anh Đào và Tình Yêu
  • Sáng tác Logo về Lễ hội Mai Anh Đào Đà Lạt

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: lễ hội ánh sáng, lễ hội đường phố tại đường hầm điêu khắc; lễ hội ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta, giải golf Mai anh đào – Sacom, thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…

len-da-lat-san-cung-duong-hoa-mai-anh-dao-tuyet-dep-ngay-xuan

Riêng tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.

hoaanhdao 3

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt tham dự lễ hội mai anh đào 2017
  • Máy bay: Hiện có chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM tới sân bay Liên Khương (Đà Lạt) của Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air. Giá vé trong khoảng từ 900.000 đồng đến 1.600.000 đồng, và thời gian bay từ 50 phút đến 1 tiếng 40 phút.
  • Lưu ý: Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể bắt xe bus liên vận của sân bay về Đà Lạt (dừng ở khách sạn Hàng không trên phố Pasteur gần Hồ Xuân Hương) với giá 50.000 đồng hoặc đi taxi khoảng 300.000 đồng/lượt.
  • Xe khách: Xe Phương Trang và xe Thành Bưởi có nhiều chuyến đi và về tuyến Sài Gòn – Đà Lạt, giá vé dao động từ 220.000 đồng – 240.000 đồng vé/chiều. Các chuyến xe chạy liên tục, mỗi chuyến cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng.

le-hoi-mai-anh-dao-2017

Nghỉ ngơi ở đâu khi tham dự lễ hội mai anh đào 2017?

Thông thường, những khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt như khu vực: Hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt,… thường có giá đắt đỏ hơn so với những nhà nghỉ, khách sạn xa trung tâm. Những khách sạn, nhà nghỉ ở xa trung tâm Đà Lạt hầu hết vẫn đầy đủ tiện nghi và có giá khá mềm, do đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí lưu trú. Ngoài ra, Đà Lạt là nơi thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” phòng vào các dịp lễ, tết do vậy, để đảm bảo đặt được phòng khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất và đảm bảo còn phòng, du khách nên đặt phòng trước từ 1-2 tháng.

Yến Trần