EVNCPC: “Trao niềm tin, gửi yêu thương”

118

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thường xuyên quan tâm các hoạt động xã hội, giáo dục ở các vùng xa xôi còn khó khăn và các hoạt động hướng đến tháng tri ân khách hàng tại miền Trung và Tây Nguyên góp phần cùng địa phương đem lại sự an sinh xã hội.

Phòng ở của các học sinh Bán trú đã xây dựng

Để thực hiện chương trình hoạt động hướng đến tháng tri ân khách hàng năm 2019, lãnh đạo EVNCPC đã giao cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC phối hợp cùng Đoàn cơ sở PC Quảng Nam thực hiện Chương trình an sinh xã hội, “Trao niềm tin, gửi yêu thương” tại trường Phổ thông Dân tộc, Bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam; sau khi làm việc với chính quyền địa phương và trực tiếp giám sát thực tế được biết những khó khăn của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đồng thời thực hiện Tháng tri ân khách hàng tháng 12/2019 và xây dựng chương trình hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC hỗ trợ nhà trường xây dựng nhà ở cho học sinh, làm mới một khu vui chơi, làm tủ sách, truyện đọc cho lứa tuổi tiểu học; xây dựng 2 phòng ở diện tích 60m2; đường bê tông trong khuôn viên (1m2x25m), với tổng số tiền là 295.000.000 đồng (Hai trăm chín mươi lăm triệu đồng). Công trình cơ bản đã hoàn thành, dự kiến ngày 03/01/2020 sẽ khánh thành bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng.

Khu vui chơi được xây dựng

Thầy Đặng Thanh Sơn, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, tỏ bày: “ Trường có 7 điểm trường tổng cộng 20 lớp, tổng số các em học sinh là 384 em, riêng tại điểm chính của trường có 7 lớp tổng số có 146 em, có 3 khối lớp học sinh bán trú gồm lớp 3 – 4 – 5. Trước đây, các em sau giờ học nghĩ trưa tại phòng học, không có khu vui chơi, cho nên trong sinh hoạt cũng như vui chơi các em thiếu thốn rất nhiều; qua nhiều năm nhà trường cũng như chính quyền và phụ huynh có nhiều phương hướng để xây dựng phòng ở cho các em học sinh bán trú nhưng kinh phí eo hẹp hạn chế, cho đến niên học này cũng chưa có kế hoạch gì cả. Thời gian qua, Nhà trường được chính quyền địa phương giới thiệu với Tổng công ty Điện lực miền Trung về tình hình chung của trường và đã được sự hỗ trợ giúp đỡ xây dựng phòng ở Bán trú và khu vui chơi giúp nhà trường. Đây là một hành động đẹp mà ngành điện nói chung cũng như Tổng công ty Điện lực nói riêng đã đem lại sự ấm áp cho các em học sinh ở miền núi xa xôi này…” . Cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam tâm sự: “Việc xây dựng nhà nghĩ cũng như khu vui chơi cho các em học sinh tại trường đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung giúp đỡ đã đem lại cho các em có nơi nghĩ tốt, sức khỏe được đảm bảo hơn trước đây nhiều cũng như thầy cô tại trường an tâm dạy dỗ các em…” .

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

Không những nhà trường mà phụ huynh các em học sinh cũng đồng tình hưởng ứng việc làm mà ngành điện đã đem lại cho địa phương, ông Hồ Xuân Điều, thôn 1, xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết: : “Công trình khi hoàn thành đưa vào sử dụng, các con sẽ có được nơi vui chơi tốt hơn trước đây rất nhiều…”

Công nhân PC Quảng Nam đấu điện vào phòng ở học sinh Bán trú
Đoàn viên TNCS Hồ chí Minh EVNCPC chung tay quyết tâm hoàn thành công việc.

Chị Nguyễn Thị thơm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVN CPC cho biết: “Sau nhiều ngày phối hợp cùng người dân địa phương làm việc xây dựng ngôi nhà đổ bê tông đường và khu vui chơi tại trường Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Giáp, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiện thấm đậm tình cảm giữa anh chị em ngành điện với người dân, đặc biệt là các thầy cô tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Giáp. Chúng tôi, cảm thấy đây là việc làm đầy ý nghĩa mang lại tình cảm sâu sắc cũng như sự hiểu sâu về CBCNV ngành điện với người dân…”.

Dương Anh Minh