27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy, 2022

Du học Nhật không chỉ là kiến thức và ngôn ngữ

Nhật Bản đang là quốc hàng đầu thế giới về cả kinh tế, công nghệ lẫn văn hóa, đời sống. Vì sao người Nhật làm được như vậy trên một đất nước hầu như động đất quanh năm và rất nghèo tài nguyên khoáng sản. Bài viết dưới đây cho thấy sự thành công của Nhật Bản phần nhiều được quyết định tính cách trong văn hóa ứng xử của người Nhật. Người Nhật tinh tế đặc biệt, và chính sự tinh tế đó đã tạo ra một văn hóa mà cả thế giới khâm phục.

Nhat ban 01Luôn cầu tiến và rất nhạy cảm với những thay đổi trên thế giới
Có thể nói không có dân tộc nào nhạy bén với cái mới bằng người Nhật Bản. Họ không ngừng theo dõi những biến đổi của thế giới, đánh giá cân nhắc những ảnh hưởng của các trào lưu và xu hướng chíng đang diễn ra đối với Nhật Bản. Khi xác định được trào lưu đang thằng thế, họ sãn sàng chấp nhận, nghiên cứu và học hỏi để bắt kịp trào lưu đó, không để mất thời cơ.
Một trong những tính cách đáng chú ý nhất của dân Nhật là sự ham muốn phát triển nhân cách vô bờ bến của họ. Hơn nữa, sự theo đuổi học tập không phải để thỏa mãn nhu cầu tức thời nào đó mà đơn giản họ tin tưởng sâu sắc giáo dục phải là sự cố gắng suốt đời. Phần lớn người Nhật muốn hoàn thiện mình hơn và học hỏi là cách tốt nhất để đạt mục đích.
Chế độ xã hội Nhật Bản tạo cho người dân Nhật niềm tin rằng: số phận cơ may của họ được định đoạt bởi sự chăm chỉ học hành và điều quan trọng là họ cũng tin rằng tất cả họ ngay từ đầu đều có cơ hội bình đẳng như nhau. Do vậy, ý niệm về sự bình đẳng là một đặc điểm quan trọng của hệ thống giáo dục. Phần lớn người Nhật tin rằng họ đang sống trong một môi trường xã hội đồng nhất không phải giai cấp, trong đó nguồn gốc xuất thân, tài sản thừa kế không quan trọng bằng sự cố gắng bản thân.
Nhat ban 02
Tinh thần làm việc tập thể và chuẩn xác trong mỗi cá nhân
Người Nhật cực kỳ tôn trọng tập thể và trong đó mỗi cá nhân là một mắt xích dẫn đến thành công. Họ có thể tạo ra những đội hình chuẩn xác trong những kỳ thi đấu quốc tế, hoặc họ có thể chỉ đơn giản chuẩn xác trong việc làm một chiếc bánh wasagi.Trong đời sống người Nhật, tập thể đóng vai trò rất quan trọng. Sự thành công hay thất bại trong con mắt người Nhật đều là chuyện chung của nhóm và mọi thành viên trong nhóm, bất kể anh ta đã làm ra sao, đều hưởng chung sự cay đắng hay vinh quang mà nhóm đã đạt được tập thể, nhóm ở đây có thể là công ty, trường học hay hội đoàn…
Trong làm việc người Nhật thường gạt cái tôi lại để đề cao cái chung, tìm sự hài hòa giữa mình và các thành viên khác trong tập thể. Trong các buổi họp hành người Nhật thường ít cãi cọ hay dùng những từ có thể làm mất lòng người khác. Các tập thể (công ty, trường học hay đoàn thể chính trị) có thể cạnh tranh với nhau gay gắt nhưng tuỳ theo hoàn cảnh và trường hợp, các tập thể cũng có thể liên kết với nhau để đạt mục đích chung. Thí dụ điển hình là hai công ty Nhật có thể cạnh tranh với nhau ở trong nước Nhật nhưng khi ra nước ngoài hai công ty có thể bắt tay nhau để cạnh tranh lại với một nước thứ ba của ngoại quốc.

Lòng trung thành
Đây là tính cách cả thế giới thán phục người Nhật mặc dù vấp phải những ý kiến trái chiều về lòng trung thành. Văn hóa Nhật duy trì một nền đạo đức Nho giáo và người Nhật luôn bị ràng buộc trong mối quan hệ trên dưới: một bên là sự bảo hộ, một bên là sự thuần phục và trung thành. Mọi người đều có trách nhiệm tuân theo các nguyên tắc xử sự để tránh sụp đổ hay đối địch. Trong một công ty thì cống hiến trung thành, kiềm chế là một khẩu hiệu chủ chốt.Trong khi người quản lý được yêu cầu phải có tình thương thì công nhân được yêu cầu phải biết vâng lời, trung thành với chủ đề trên.
Để tìm hiểu thêm về việc đi du học Nhật cũng như tạo cơ hội để hấp thụ nền văn hóa Nhật Bản, chúng tôi thân mời các bạn sinh viên, học sinh và các vị phụ huynh đến văn phòng Lucid Cube Education – 08 6680 6946 – info@lucid-cube-edu.com. Trường JSL Nippon  trụ sở tại Okinawa được thành lập vào 1986 chuyên đào tạo và huấn luyện cho học sinh sinh viên các kỹ năng ngôn ngữ ở cấp độ cao.
JSL cung cấp các khóa học tiếng Nhật từ sơ cấp đến nâng cao.Lớp trung cấp sinh viên bắt đầu luyện thi để chuẩn bị cho cấp độ N3-N2.Ở cấp độ cao nhất học sinh được trang bị kiến thức cho kỹ năng nghe nói đọc viết và các bài thi vào đại học.
Các khóa Nhật ngữ kéo dài từ 1 đến 1 năm 9 tháng phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh với chi phí vào khoảng 10,500USD mỗi năm bao gồm tất cả các khoản phí như học phí, ăn ở, chi phí sinh hoạt, và hoạt động ngoại khóa.
Chương trình cao đẳng 2 năm ngành Kinh doanh, CNTT và Du lịch với chi phí là 9,600USD mỗi năm bao gồm học phí, sinh hoạt phí và hoạt động ngoại khóa.

Yêu cầu và nộp đơn nhập học

Chương trình Nhật ngữ: Tốt nghiệp trung học và bằng N5. Cao đẳng 2 năm: bằng N3 hoặc vượt qua khóa Nhật ngữ do JSL Nippon giảng dạy.
Khóa Nhật ngữ có 4 kỳ nhập học vào các tháng Tư, Bảy, Mười và tháng Giêng; Cao đẳng 2 năm có 2 đợt tuyển sinh là tháng Tư và tháng Mười. Hồ sơ sẽ đóng 3 tháng trước ngày nhập học vì vậy học sinh được khuyến khích nộp đơn ít nhất 4 tháng trước đó. JSL Nippon Okinawa sẽ hỗ trợ học sinh xin CoE (Certificate of Eligibility) đây là giấy phép cư trú quyết định 90% hồ sơ xin visa cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại Nhật Bản. Lucid Cube Education sẽ hỗ trợ sinh viên nộp đơn cho trường.

Công ty Tư vấn Giáo dục Lucid Cube
Phòng 802-804, Tòa nhà Liên Hiệp Hội, số 224 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
Email: info@lucid-cube.com
Điện thoại: 08 6680 6946
Website: www.lucid-cube-education.com

Thái Trần

Bài viết liên quan