Ngày 26/7 tỉnh Đồng Tháp phát hiện 287 ca mắc mới, đưa tổng số ca COVID-19 lên 2.278 và tỉnh cũng bắt đầu tiêm vắc xin cho người dân.

Số ca mắc mới trong ngày 26/7 tăng 197 ca so ngày 25/7. Đặc biệt, có đến 137 ca trong cộng động, chủ yếu ở các ấp trong tỉnh.
Đồng Tháp bắt đầu thực hiện tiêm vắc xin cho người dân. Sáng 26/7, Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc tổ chức tiêm thí điểm vắc xin phòng Covid-19 Astrazeneca mũi 1 cho người dân khóm Hòa Khánh, phường 2 (kể cả những người bên trong khu vực phong tỏa). Có 12 nhân viên Trung tâm Y tế thành phố và các Trạm y tế xã, phường chia thành 3 tổ để tiêm tại 3 điểm là Trạm Y tế phường, Trường Mầm non Hoa Sen và đầu một con hẻm.
Địa phương phát phiếu hẹn giờ tiêm cho người dân để đảm bảo giãn cách theo quy định. Thời gian tiêm sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, dự kiến có 2.300 người từ 18 đến 65 tuổi được tiêm.
SÁU NGHỆ


