“Đổi mới tư duy trong thời kỳ 4.0”

Ngày 16/08/2019, tại trung tâm Khoa Trí 283/80, đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM đã diễn ra buổi tập huấn “Đổi mới tư duy trong thời kỳ 4.0”. Tại buổi tập huấn này Kỷ lục gia thế giới-Tiến sĩ Mộc Quế khai mở tư duy vươn tầm thế giới cho các học viên tham dự. Buổi tập huấn  này đồng thời mang lại kết quả tích cực trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy, giữ gìn chuẩn mực đạo đức của người giáo viên cho các thầy cô, cán bộ của trung tâm Khoa Trí và Anh ngữ Smart Learn.

Tự tin vào phương pháp giảng dạy

The Speed Method là phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại do thạc sĩ TESOL & MBA Đoàn Thị Thu Thủy–Hiệu trưởng trung tâm Khoa Trí, giám khảo FCE Cambridge tại Việt nam- sáng tạo và đưa vào áp dụng giảng dạy tại trung tâm Khoa Trí từ những ngày đầu thành lập. Qua hơn mười năm tồn tại và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn lấy phương pháp The Speed Method làm nòng cốt và đã luôn mang lại kết quả tích cực cho học viên với hàng trăm em đạt kết quả cao trong học tập trong nước cũng như cơ hội du học.

Trong buổi tập huấn, Kỷ lục gia thế giới-TS Mộc Quế đã chỉ ra vì sao mà phương pháp The Speed Method-do Mrs. Thủy tạo ra-lại mang lại hiệu quả cao trong suốt thời gian qua vì đây là phương pháp học tập hiện đại, quá trình học của học viên được tổ chức một cách khoa học từ việc lựa chọn, tổng hợp tài liệu từ mười hai năm học thành một giáo trình nhỏ gọn, đơn giản, dễ hiểu; xây dựng hệ thống bài giảng dễ hiểu, tiện lợi luôn có sẵn trên hệ thống máy tính của trường cho học viên học tập, tham khảo, đảm bảo giúp học viên nắm chắc bài học; đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng với phương pháp The Speed Method giúp học viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế; thường xuyên tổ chức các khóa du học hè tại Anh, Mỹ, Singapore và các cuộc thi như ESL, You Can Do It, You Never Say Can’t các hoạt động này giúp học viên nâng cao sự tự tin cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Với mỗi bước của phương pháp The Speed Method cũng tương đương với các bước trong lý thuyết về giáo dục thay đổi tư duy con người- lý thuyết được tổ chức kỷ lục thế giới công nhận- do Nhà báo, Tiến sĩ , Kỷ lục gia thế giới Mộc Quế sáng tạo ra “Kiến-Văn-Giác-Tri-Ngộ”. Kết thúc buổi tập huấn, các thầy cô, cán bộ trung tâm Khoa Trí và Anh ngữ Smart Learn càng thêm tin yêu và tự hào vào phương pháp dạy học độc đáo chỉ có ở Khoa Trí.

Giữ vững và phát huy đạo đức nhà giáo

Trong suốt những năm qua, Mrs. Thủy – Hiệu trưởng nhà trường- luôn nhắc nhở đội ngũ cán bộ, giáo viên trung tâm phải dạy học, làm việc với chữ Tâm và Đức đặt lên hàng đầu. Vì vậy, các thầy cô trung tâm Khoa Trí luôn luôn dạy học với lòng nhiệt huyết, sự kiên trì và quyết tâm để có thể giúp học viên đạt được kết quả cao hơn; các thầy cô luôn thân thiện, vui vẻ với học viên, mỗi thầy cô là người dạy học nhưng cũng là người bạn để mọi học viên đều cảm thấy thoải mái, nâng cao khả năng tiếp thu trong các buổi học, nhưng cũng đồng thời luôn cư xử chừng mực, giữ đúng mối quan hệ giữa thầy cô và học trò.

Trong buổi tập huấn, Kỷ lục gia thế giới-TS Mộc Quế cũng đã đề cập đến đạo đức nhà giáo và chia sẻ những kinh nghiệm, những lời chia sẻ tuy ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu mà chứa đầy giá trị về đạo đức trong dạy học, và cách duy trì mối quan hệ giữa người dạy và người học luôn tốt đẹp. Các thầy cô, cán bộ trung tâm Khoa Trí cảm thấy thêm tự hào, thêm tâm huyết với nghề nghiệp vì mình đã luôn giữ vững được phẩm chất, đạo đức, và đào tạo ra những học viên ngày càng giỏi hơn.

Đổi mới tư duy, vươn tầm thế giới
Một trong những bài học quan trọng nhất mà Kỷ lục gia thế giới-TS Mộc Quế đã khai sáng cho đội ngũ cán bộ, thầy cô trung tâm là tư duy toàn cầu trong thời kỳ 4.0. Qua một ngày tập huấn, BGH nhà trường và các thầy cô cùng quyết tâm xây dựng phương pháp The Speed Method thành phương pháp giáo dục được công nhận trên toàn cầu và đào tạo ra các học viên du học khắp nơi trên thế giới.

Hoài Nam

https://anhsangvacuocsong.vn/