Đào tạo huấn luyện chương trình Kinh doanh y tế, công nghệ sinh học và khoa học sự sống trong Dự án Edushare

TĐO-Edushare là một dự án do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ nhằm xây dựng năng lực chung trong giáo dục đại học y sinh thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn học thuật quốc tế và chuyển giao công nghệ giữa các trường đại học châu Âu và Việt Nam.
Các đối tác của dự án là một số trường đại học và tổ chức từ EU:
Đại học Tartu (Estonia) Ernst-Moritz-Arndt Universität Greifswald (Đức) Viện Karolinska (Thụy Điển) Đại học Essex (Vương quốc Anh), ScanBalt (vùng biển Baltic), Global HR Partner LLC (Estonia) và các trường đại học y khoa tại Việt Nam: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Viện Y học Đinh Tiên Hoàng, Đại học Y Dược Huế, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.
Dự án làm việc với các Tiến sĩ sẽ là giảng viên tương lai trong các trường đại học ở Việt Nam bằng cách cải thiện năng lực của họ. Không có chương trình tiến sĩ tương tự như vậy có sẵn tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện bởi các đối tác Quốc tế và sự liên kết từ các tổ chức học thuật Châu Âu cho các chuyên ngành mới cho Việt Nam.
Trong thời gian vừa qua, chương trình đào tạo cụ thể các kỹ năng và nâng cao năng lực trong kinh doanh, quản lý, quản trị và đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp trong y tế và công nghệ sinh học. Hai khóa học được tổ chức tại Đại học Y Dược Huế từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 9 năm 2018 và tại Đại học Y Hà Nội mới đây từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 9 năm 2018.
Do Tiến sĩ Jaanus Pikani – Giám đốc điều hành và đối tác của Công ty tư vấn sức khỏe Estonia và Chủ tịch của cụm các tập đoàn, Công ty hàng đầu về Công nghệ sinh học, Chăm sóc sức khỏe ở Bắc Âu đảm trách và Bà Tiffany Thuc Nguyen, Thạc sĩ MBA Vương Quốc Anh- Giám đốc và quản lý Tập đoàn và dự án trong lĩnh vực tư vấn, quản lý và đào tạo doanh nghiệp – đã cung cấp nền tảng kiến thức và thực tế cho 20 người tham gia nghiên cứu sinh tiến sĩ của Đại học Y Hà Nội, Viện Y học Đinh Tiên Hoàng, Đại học dược Hà Nội, Đại Kỹ thuật y dược Đà Nẵng, Đại học Y Dược Huế và Đại học Dược Hà Nội cũng như Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng và Công ty Vinamed.
Điều đáng nói, khóa học đã đem lại các kiến thức thực tiễn rất hữu ích cho những người đang làm nghiên cứu, giảng dạy và quản lý để thực hiện tốt công tác quản lý, quản trị và chuẩn bị cho khởi nghiệp kinh doanh hiện nay và trong tương lai.
Tại khoá đào tạo chương trình, Bà Phạm Huyền Khanh- Giám đốc Dự Án Bệnh Viện Vinamed – Thanh Hóa, đã tham gia khóa đào tạo và nhận xét “ Cảm ơn rất nhiều về khóa đạo tạo kinh doanh lần này. Thật là cơ hội tốt cho tôi để làm giàu thêm kiến thức về phân tích và lập kế hoạch kinh doanh cũng như học hỏi từ những chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị cùng tham gia. Nội dung của khóa học thiết thực và hữu ích cho những ai có kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tôi hy vọng các khóa đào tạo về quản trị kinh doanh tập trung vào chăm sóc sức khỏe sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa trong thời gian tới cũng nhữ nhân rộng ra trong nước và nước ngoài.”.

Đắc Bình-Đoan Thục