Đánh cá bằng mìn tự chế gây nổ khiến 7 người bị thương

Dùng thuốc nổ chế mìn đánh cá nhưng bị nổ bất ngờ khiến anh Ntơr Ha Sôl (35 tuổi, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) đã bị mất bàn tay trái cùng 6 người khác bị thương.

Anh Ntơr Ha Sôl được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông.

 

Cụ thể, ngày 28/2, một nhóm người đang tổ chức ăn uống tại thôn Đạ Nhinh 1, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông thì anh Ntơr Ha Sôl mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon để chế tạo mìn để đánh cá. Tuy nhiên, trong lúc chế tạo mìn quản mìn tự chế đã bất ngờ phát nổ.

Hậu quả, anh Ntơr Ha Sô bị thương nặng, nát phần bàn tay trái được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đam Rông cấp cứu. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến Liêng Jrang Ha ĐiêL (40 tuổi), Bon Niêng Ha Đan (37 tuổi) và Rơ Yan Ha Nghĩa (23 tuổi) và 3 cháu bé bị thương nhẹ.

Hiện, anh Ntơr Ha Sôl đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị. Đồng thời cơ quan chức năng đã đến hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 2/3 phóng viên đã trao đổi với ông Hoàng Mạnh Huỳnh- Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, huyện Đam Rông. ông Hoàng Mạnh Huỳnh xác nhận, trên địa bàn đã xảy ra vụ chế mìn đánh cá, khiến 7 người bị thương.

“Thường xuyên, mỗi năm cán bộ địa phương như lực lượng công an xã, Tư pháp đều đến các thôn tuyên truyền cho người dân và đồng thời tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Tuy nhiên, một bộ phận bà con tinh thần tự giác chưa cao nên dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên”, ông Hoàng Mạnh Huỳnh nói.

Việt