Đà Nẵng: Nghiêm cấm lợi dụng mưa lũ để xả chất thải ra môi trường biển

Ngày 6/11/2019, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, đơn vị liên quan và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ chủ động ứng phó, xử lý kịp thời những sự cố do mưa, lũ gây ra và nhanh chóng khắc phục các sự cố môi trường xảy ra sau mưa, lũ trên địa bàn TP.
Theo đó, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng huy động lực lượng, phương tiện vận chuyển và triển khai dọn vệ sinh, ưu tiên khu vực ven biển, dọc trên sông Hàn, tuyến đường chính, nhanh chóng thu gom, xử lý rác thải phát sinh hàng ngày, bảo đảm vệ sinh tại các điểm tập kết, trạm trung chuyển, tránh ứ đọng rác thải, phát sinh mùi hôi. Sở Tài nguyên và Môi trường, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện thu gom, vận chuyển rác thải, tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh của nhân dân về bảo đảm vệ sinh môi trường.

CTY CP Môi Trường Dọn Dẹp Vệ Sinh

Được biết, Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở Du lịch chỉ đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang chủ động phối hợp với Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng bảo đảm vệ sinh môi trường ở các khu vực được giao trước, trong và sau mưa lũ.
Ngoài ra, UBND các quận, huyện chỉ đạo chỉ đạo UBND các phường, xã thông báo cho nhân dân hạn chế phát sinh rác thải có kích thước lớn, vật dụng cồng kềnh trong thời gian mưa, lũ và không được để lẫn với rác sinh hoạt nhằm tạo thuận lợi cho đơn vị thu gom thực hiện.
BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong việc quản lý chất thải đúng quy định, tránh việc lợi dụng tình hình mưa lớn để xả thải, chôn lấp chất thải gây ô nhiễm môi trường. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quản lý chất thải đúng quy định, chuẩn bị phương án ứng phó; nghiêm cấm lợi dụng tình hình mưa lũ để xả chất thải (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại) ra môi trường.

Khánh Huyền

anhsangvacuocsong