20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 6 Tháng 3, 2026

Đà Nẵng: “Tình yêu” gọi bên Sông Hàn

Đêm thi thứ 3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) chủ đề tình yêu đã chứng kiến phần trình diễn ngoạn mục của đội pháo hoa rất mới đến từ Phần Lan và đội pháo hoa lão làng từ nước Ý. Thời tiết thay đổi đã làm cho đội Ý nằm trong võng “luẫn quẩn” không có lối thoát…, Vậy là đội Phần Lan biểu diễn trước lại thắng lợi nỗi trội hơn.
Điều bất ngờ đã diễn ra khi màn trình diễn của đội pháo hoa lần đầu đến với DIFF là JoHo Pyro Professional AB, Phần Lan, quá nổi bật và có phần lấn át đội pháo hoa kỳ cựu Parente Fireworks Group tới từ nước Ý – vốn là đội đã vô địch lễ hội pháo hoa Đà Nẵng các năm 2011 và 2012 nhưng phải nói rằng đội Phần Lan có những đường nét biểu diễn ngoạn mục hơn, thời gian thể hiện cũng được kéo dài, mặc dù cơn mưa bắt đầu đổ xuống.
Người hùng trên dòng sông, đội pháo hoa JoHo Pyro Professional AB đã kể câu chuyện thần thoại về người anh hùng Lemminkainen bằng những màn pháo hoa lộng lẫy, đó là chủ đề của Phần Lan. Trong thần thoại Phần Lan, để chinh phục trái tim của một phụ nữ trẻ đẹp, Lemminkainen đã cố gắng hết sức chinh phục dòng sông Tuoni đáng sợ, nhưng nếu ai biết cách để thuyết phục dòng sông.
Với màn trình diễn đầy cảm xúc với sự kết hợp của nhạc nền rock, metal và pha trộn những bài hát cổ điển đã kết nối mạch nguồn câu chuyện người anh hùng chinh phục dòng sông dữ. Với việc sử dụng pháo ở tầm thấp và bố trí điểm bắn gần khán đài giúp bài bắn tạo cảm giác sinh động những quả pháo hoa rơi vào tâm điểm, ta có cảm giác như gần với khán giả.Với phần thi hết sức thuyết phục, JoHo Pyro Professional AB hứa hẹn là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch DIFF 2019, những nét sắc cạnh rơi đúng lúc mà đến lúc khán giả, cánh phóng viên, nhà báo, nhiếp ảnh gia vang lên vì “quá đẹp” không thể tưởng tưởng.
Trong lúc đó, đội pháo hoa Parente Fireworks Group từ nước Ý mang đến bài bắn chủ đề Hành trình cảm xúc – thể hiện ý đồ dìu dắt cảm xúc của khán giả qua từng cung bậc, cao trào bằng âm nhạc và thiết kế bài bắn hài hòa.Với lịch sử hoạt động 110 năm, Parente Fireworks Group chuyên sản xuất các chương trình pháo hoa quy mô lớn và cũng là một trong những công ty sản xuất pháo hoa nổi tiếng thế giới đành phải “cúi đầu” khuất phục đội của Phần Lan.
Do thay đổi hướng gió, nên đội ý bị chìm trong làn gió . Điều đáng tiếc nhất ở phần thi của đội Ý có lẽ là sự thay đổi đột ngột của hướng gió khi thổi hướng về khán đài khiến cho phần lớn màn trình diễn chìm trong làn khói pháo mờ mịt. Điều này khiến việc thưởng thức của khán giả bị hạn chế và phần nào ảnh hưởng tới chất lượng bài bắn. Sự may mắn của đội Ý không bằng đội Phần Lan, đúng là Thiên thời địa lợi nhân hoà , chưa được phối kết hợp, chỉ cần thay đổi hướng gió về phía hướng Tây là đội Ý có vẻ có đường biểu diễn tốt hơn. Vậy là cái “duyên” chưa bén được với đội Ý.
Sẽ là tranh tài ngoạn mục giữa đội Anh và Trung Quốc trong đêm 22/6/2019 sắp đến. Nếu thời tiết tốt chắc chắn hai đội sẽ cho ta những đường nét của pháo hoa hấp dẫn nghệ thuật hơn.
Một số hình ảnh biểu diễn pháo hoa của hai đội Phần Lan và Ý:

Đắc Bình

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT