Đà Nẵng: Ra quân tổng kiểm tra phương tiện xe cơ giới đường bộ

Sáng ngày 15/5/2020, lực lượng CSGT CATP Đà Nẵng ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn theo sự chỉ đạo của Bộ Công an. Ngay trong buổi sáng ra quân, nhiều trường hợp vi phạm đã bị CSGT các Cửa Ô kiểm tra xử lý.

Thay mặt lực lượng CSGT, tại buổi lễ ra quân, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT CA TP Đà Nẵng phát biểu và  đề nghị lực lượng CSGT theo kế hoạch đã phân công, tập trung lực lượng, phương tiện, xử lý các hành vi vi phạm như: xe không có kính chiếu hậu bên trái của người điều khiển phương tiện; thay đổi thiết kế, cải tạo của phương tiện; nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt; vi phạm quy định không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn.

Đà Nẵng: Ra quân tổng kiểm tra phương tiện xe cơ giới đường bộ

Sau lễ ra quân, các đội, trạm CSGT toàn thành phố triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các tuyến địa bàn do từng đơn vị phụ trách, lưu ý đến các phương tiên xe container, xe tải, xe khách, xe con, xe mô tô xe máy. Người điều khiển các phương tiên ô tô phải bảo đảm 4 loại giấy tờ, như Giấy CNĐK xe, GPLX,  Giấy đăng kiểm, Giấy bảo hiểm dân sự; đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy phải bảo đảm 3 loại giấy tờ: GPLX, Giấy CNĐK xe, bảo hiểm dân sự.

CSGT Hòa Nhơn kiểm tra lái xe vi phạm tốc độ.

Qua theo dõi của nhóm PV Ánh Sáng & Cuộc Sống, tại QL14 đường Trường Sơn, Tổ TTKS Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Nhơn (PC 08 CATP Đà Nẵng) do Trung tá  Thắng-Trạm phó và 3 đồng chí CSGT phối hợp kiểm tra tốc độ ra hiêu lệnh dừng xe. Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ sáng ngày 15/5/2020 đã phát hiện 17 trường hợp vi phạm, trong đó có 9 mô tô, 8 ô tô vi phạm (1 trường hợp điều khiển xe mô tô sử dụng điện thoại, 1 trường hợp đi mô tô không đội MBH; 4 TH không đi đúng làn đường; 3 TH không có gương chiếu hậu; 8 xe ô tô vi phạm tốc độ, trong đó có 1 TH đi sai làn đường).

Kiểm tra xe máy.

Tại đường cao tốc Túy Loan – Quảng Ngãi, Tổ TTKS CSGT Đội 5 (C-08 Bộ CA), do đại úy Đức làm tổ trưởng và 3 cán bộ phối hợp đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm tốc độ. Do lượng xe tham gia giao thông thông trên tuyến đường cao tốc rất ít. Trao đổi với đồng chí Đức cho rằng, đồng chí không có quyền cung cấp thông tin, người cung cấp thông tin số liệu là lãnh đạo của Đội và đề nghị PV đến cơ quan gặp trực tiếp lạnh đạo(!?).

Tại đường Tạ Đăng Bữu, Tổ TTKS Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp, Đại úy Đặng Ngọc Tài, Trạm phó đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm xe ô tô con BKS 75A-135.25 do anh Nguyễn Viết Thành (SN 1996, trú tại Phú Vang, Thuận An, TT.Huế) điều khiển chở 3 khách từ Huế đi Đà Nẵng, lái xe thừa nhận thu tiền chiều đi và về 1.000.000 đồng, lái xe không xuất trình được Giấy CN kiểm định.

CSGT Hòa Nhơn phát hiện lái xe dù.

Đồng thời, tổ công tác đã cho lái xe trình bày và lập biên bản tạm giữ xe với các lỗi: Không có phù hiệu, giao phương tiện điều khiển vi phạm, không có giấy CNĐK; Xe ô tô con BKS  75A.162.99, do anh Võ Đức Lương (SN 1977, trú tại Thủy Châu, Hương Thủy, TT.Huế)  điều khiển chở 3 người trên xe (lái xe khai là chở người nhà) qua quá trình đấu tranh, anh Lương đã thừa nhận đón khách đi từ Huế và Đà Nẵng có thu tiền mỗi khách 120.000 đồng. Tổ công tác cho lái xe viết trình bày và lập biên bản với lỗi vi phạm: Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định.

CSGT Hòa Hiệp lập biên bản lái xe không có tuyến.

 

 

 

Đ.C Thắng lập biên bản vi phạm tốc độ.
CSGT giữ GPLX tài xế vi phạm tốc độ.

Được biết trong đợt ra quân toàn quốc sẽ kéo dài từ ngày 15/5/2020 đến ngày 14/6/2020. Với mục đích  xử lý các phương tiện giao thông ô tô, xe máy vi phạm trật tự ATGT, qua đó đẩy lùi TNGT giảm thiểu nhiều vụ TNGT đáng tiếc xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ và nội tỉnh.

 

                                                                                                        Đắc Bình-An Minh

 

Những hình ảnh PV ghi lại trên các tuyến đường

            

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT