Đà Nẵng: Quận Liên Chiểu phá dỡ các ki-ốt kinh doanh, giao dịch bất động sản trái phép

43

Vừa qua UBND quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Nam đang vận động, chấn chỉnh tình trạng dựng lều, trại trái phép tại bãi biển rạn Nam Ô và Ki ốt, container làm nơi giao địch Bất động sản trái phép.

Ông Nguyễn Nhường.Phó Chủ Tịch UBND Quận Liêu Chiểu Chỉ đạo Tháo Dỡ Lán Trại Vi Phạm

Được biết khu vực bãi biển rạn Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) TP Đà Nẵng nằm trong ranh giới giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô từ năm 2014. Hiện nay, các đơn vị chức năng và chủ đầu tư đang điều chỉnh quy hoạch theo hướng tách ghềnh và khu vực rạn Nam Ô ra khỏi ranh giới dự án. Song từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay, nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh tại rạn Nam Ô nên một số người dân đã tự ý dựng trái phép hàng chục lều, trại kinh doanh ăn uống, cho khách thuê ghế ngồi tại đây, làm nhếch nhác, mất mỹ quan khu du lịch bãi biển rạn Nam Ô.
Trước đó, ngày 23/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Nam chấn chỉnh tình trạng lắp dựng lều bạt trái phép tại bãi biển rạn Nam Ô, hoàn thành trước ngày 15/4/2019; giao Sở Xây dựng phối hợp UBND quận Liên Chiểu làm việc với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xây dựng phương án quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách ở khu vực này.

Lực Lượng Quy Tắc đô Thị Tháo Dỡ Lán, Trại Bất Hợp Pháp

Bên cạnh đó tình trạng người dân tự dựng lều, lán trại, container làm nơi giao dịch bất động sản trái phép, làm môi giới “cò” đất nâng giá đất, thổi phòng giá đất nhằm mục đích trục lợi người mua đất từ các nơi khác đến, nhất là những người dân ở các tỉnh khác đến mua đất, không những khu vực quận Liên Chiểu mà các khu vực quận Cẩm Lệ, Thanh Khê, huyện Hoà Vang cũng nằm trong tình trạng như vậy.
Ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết: Nhằm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị đồng thời góp phần hạn chế tình trạng “cò đất”. Trước tình trạng người dân tự dựng những ki-ốt do, vừa qua người dân cũng đã chủ động xin phép được tự tháo dỡ từ trước, một số hộ dân khác cũng xin làm đơn cam kết tự tháo dỡ. Riêng đối với các ki-ốt không chấp hành, chúng tôi chỉ đạo lực lượng Quy tắc đô thị quận tiến hành tháo dỡ. công tác tháo dỡ sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới nhằm lập lại trật tự trong hoạt động kinh doanh, mua bán bất động sản; hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng “cò đất” lừa đảo người dân trong thời gian qua.

Khanh Bình(nguồn UBND)