Đà Nẵng: Liên hoan phim đầu tiên của Liên minh Thái Bình Dương tại Việt Nam

31

Trong khuôn khổ của tình hữu nghị sâu sắc giữa các nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm nay. Đây cũng là lần dầu tiên, của các đại sứ quán Chile, Colombia và Peru, với sự hỗ trợ của UBND và Trung tâm văn hóa – Điện ảnh TP. Đà Nẵng.
Liên hoan phim sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương vào các ngày 6,7 và 8/12/2019 tại TP. Đà Nẵng. Bộ phim nổi bật “Violeta lên thiên đường” của đạo diễn Andres Wood sẽ mở đầu cho Liên hoan, kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ , nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Para.
Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30’ tối ngày thứ 6/12 /2019, và ngày 7/12/1019 khán giả Việt Nam xem bộ phim vui nhộn” Khi lũ trẻ trở về” của đạo diễn người Hugo Lara, bộ phim đề cập các vấn đề của 1 cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà.
Tiếp theo, vào lúc 19h30, khán giả sẽ xem được bộ phim “ Những người bạn củ” của đạo diễn Peru, kể cho ta những cuộc phiêu lưu thú vị của 3 người lớn tuổi, những người quyết định thực hiện mong muốn của một người bạn quá cố gần đây.
Sự đa dạng chủ đề trong các bộ phim được chọn hy vọng sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.
Được biết, Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Lê Độ, 46 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng. Các bộ phim sẽ được chiếu hoàn toàn miễn phí cho các khán giả và được dịch phụ đề bằng tiếng việt.

Huyền Khánh

anhsangvacuocsong