Đà Nẵng: Khép lại Vòng sơ khảo Giọng ca vàng Bolero lần thứ ba năm 2020

681

Ngày 19/5/2020, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra vòng sơ tuyển cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam lần thứ ba năm  2020. Tham dự cuộc thi lần này có hơn 70 thí sinh tham dự, đặc biệt có 5 thí sinh là khuyết tật và 6 thí sinh là người dân tộc thiểu số. Miền Trung có ít thí sinh tham dự so với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi khai mạc vong sơ khảo khu vực miền Trung, Nhà báo  Phạm Ngọc Đóa, Chủ tịch HĐQT trang Thông tin Thương hiệu 24h, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đã phát biểu: “Cuộc thi lần này nhằm tìm kiếm, tôn vinh những giọng ca quần chúng của dòng nhạc Bolero muôn thuở, để con người xích lại gần nhau hơn thông qua ngôn ngữ âm nhạc trữ tình và đây cũng là dịp để các thí sinh kết nối giao lưu học hỏi trao đổi lẫn nhau…

Nhà báo Phạm Ngọc Đóa Trưởng ban chỉ đạo phát biểu

Ông Phạm Ngọc Đóa cũng nhấn mạnh: Không có bất kỳ một ngôi sao nào thành công mà không có tài năng và sự khổ luyện, tất cả thí sinh tham gia cuộc thi hôm nay sẽ trải qua rất nhiều thử thách để có thể đạt được thành quả cao và ông mong rằng cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 được tổ chức tại TP Đà Nẵng hôm nay, một TP nằm bên bờ sông Hàn thơ mộng, hiếu khách, một TP.Đáng sống sẽ đem lại kết quả tốt đẹp như mong muốn của Ban tổ chức”.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 nhằm tìm kiếm những tài năng về âm nhạc đặc biệt là dòng nhạc Bolero đang rất thịnh hành trong nước và hải ngoại hiện tại; đây cũng là dịp để các thí sinh so tài, là sân chơi lành mạnh,  khẳng định và nhấn mạnh rằng “sự xuất sắc trong giọng hát của mình” và cũng đề cao tài năng của các thí sinh, đồng thời giữ nguyên cá tính và phong cách nhằm tìm kiếm được một hoặc nhiều giọng ca xuất sắc nhất trong đông đảo quần chúng nhân dân.

BGK  cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

Tại vòng thi sơ khảo khu vực miền Trung, gần 70 thí sinh đã thể hiện hết khả năng của mình trên sân khấu với những ca khúc của các nhạc sĩ tên tuổi: Lam Phương, Trần Thiện Thanh, Phạm Duy, Thái Thịnh… như: Đêm tâm sự; Biển tình; Nhớ nhau hoài; Khuya nay anh đi rồi; Túy Ca… đã để lại trong lòng Ban tổ chức, đặc biệt Ban giám khảo cuộc thi gồm: Phó Ban tổ chức cuộc thi Họa sĩ Nguyễn Hòa, Trưởng ban giám khảo ca sĩ Ngô Quốc Linh ( do công tác không tham gia chấm ở vòng này); Phó Ban giám khảo, Ca sĩ, diễn viên Hương Ly; Phó Ban giám khảo, Ca sĩ Hạ Vân; Phó Ban giám khảo: Nhà báo Nguyễn Đắc Bình; Quán quân Giọng ca vàng Bolero 2019 Thanh Phúc; Á quân Giọng ca vàng Bolero 2019 Trần Hoàng Anh đến nỗi cuối giờ hội ý ngắn để nhanh chóng chọn ra những thí sinh có giọng hát hay, diễn xuất  tốt vào danh sách bán kết trong tháng 6/2020 tại TP.Đà Nẵng.

Các thí sinh khuyết tật đang chờ gọi tên 

Đáng nói, các thí sinh từ rất sớm đã đến BTC nhận lấy số báo danh, chuẩn bị trang phục chỉnh chu và nhạc beat để thể hiện phần thi của mình; Cuộc thi lần này, đặc biệt có nhóm thí sinh khuyết tật, đam mê âm nhạc những giai điệu bolero đã tìm tới cuộc thi để thỏa niềm mong đợi bấy lâu nay, được đứng trên sân khấu lớn và thể hiện ca khúc mà mình yêu thích. Trước giờ trình bày ca khúc của mình tại cuộc thi 2 anh em Đinh Văn Thanh và Đinh Văn Hoàng (Thí sinh khiếm thị) đã tâm sự với phóng viên: “ Được Ban tổ chức tạo điều kiện cho tham gia cuộc thi Bolero là rất mừng, đây là lần đầu 2 anh em tham dự, cho nên rất vui và rất hạnh phúc; mong mình sẽ đạt được một cái gí đó tại cuộc thi để đánh dấu cho cuộc đời khiếm thị của mình…”.

 Ban Tổ chức giúp đỡ  thí sinh khuyết tật lên sân khấu 

Không những 2 anh em anh Thanh và Hoàng tại cuộc thi có anh Lăng Bươm, dân tộc Cờ Tu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam đã đến với cuộc thi và cũng mong muốn: “ Hôm nay mình đến với cuộc thi vừa vui vừa run nữa, nhưng vì đam mê ca hát nên tôi đăng ký tham gia cuộc thi này và muốn mình có một kết quả tốt trong cuộc thi hôm nay…”. Anh Lăng Bươm lại có vợ là chị Thị Đọc cùng đi cổ vũ cho anh chị tâm sự: “ Mình đi cùng chồng mình đến cuộc thi này để cổ vũ cho chồng mình hát hay, đạt điểm cao là mình mừng lắm…Nếu không được vào vòng bán kết, chung kết thì em cũng là ca sĩ của vợ em”.

Các thí sinh trình bày tiết mục của mình và BGK theo dõi chấm điểm

 

Thí sinh thể hiện những điểm mạnh nhất của mình để thuyết phục Ban giáo khảo

Vòng sơ khảo Giọng ca vàng Bolero năm 2020 được tổ chức tại khu vực miền Trung đã chính thức khép lại, theo BTC đánh giá cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam – khu vực miền Trung năm nay về giọng hát cũng như phong thái biểu diễn trên sân khấu của các thí sinh rất tốt so với hai vòng sơ khảo ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và có nhiều khả năng tiến sâu vào vòng sau trong cuộc thi năm nay. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 03/6/2020, BTC và BGK sẽ ngồi cộng lại số điểm cao nhất của các thí sinh thi vòng sơ loại ở 3 miền, từ đó tổng hợp danh sách các bạn xuất sắc nhất lọt vào top 45 để bước vào vòng bán kết. Sau khi khu vực miền Trung kết thúc, tổng đài bình chọn 8679 tiếp tục được mở cho các thí sinh dự thi tại khu vực miền Trung; để chọn ra một thí sinh có lượt bình chọn cao nhất tiến thẳng vào vòng Bán kết. (Thể lệ bình chọn: Soạn tin theo cú pháp: NDA (dấu cách) SBD gửi 8679. Trong đó NDA là mã chương trình, SBD là số báo danh của thí sinh).

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm

Tại cuộc thi sơ khảo khu vực miền Trung lần này, BTC cũng đã nhận thấy rằng tại sao lần này TS tham gia thi rất đông, nhất là các TS khuyết tật đang theo học ở các trường, các TS  lần đầu tiên đến với dòng nhạc Bolero, đa số các em đều hát chuẩn xác, đúng theo quy định của Ban tổ chức không bị lệch giai điệu Bolero, kể cả các em người dân tộc thiểu số. Chứng tỏ các em  “Tàn những không phế”.

Thấu hiểu với hoàn cảnh của các thí sinh khuyết tật, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi ông Phạm Ngọc Đóa đã quyết định tặng cho nhóm thí sinh này 5 triệu đồng và nhà báo Nguyễn Đắc Bình (Trưởng đại diện TC Ánh Sáng & Cuộc Sống”  đã trao tặng 1 triệu đồng để động viên và sẻ chia với các thí sinh khuyết tật. Nhà báo cho rằng: Đây là lần thứ ba tổ chức dòng nhạc Bolero mới  có thí sinh khuyết tật tham gia dự thi rất đông, chứng tỏ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero không phân biệt hoàn cảnh, tầng lớp, người trong nước hay hải ngoại cũng có quyền tham gia dự thi. Đặc biệt tại cuộc thi sơ khảo lần này có nhiều thi sinh tham gia, trong đó có TS  nhỏ tuổi nhất 16 tuổi, ở Hậu Giang cũng tham gia dự thi  lần này..

Vòng bán kết sẽ được tổ chức vào tháng 6/2020 tại TP.Đà Nẵng và Chung kết sẽ tổ chức tại hà Nội vào giữa tháng 8/2020.

                                                                                 Đắc Bình-An Minh