Đà Nẵng: Kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 21/8/2021, tại cuộc họp giao ban với Chính phủ , ông Lê Trung Chinh Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng đã có quyết định số 2836/QĐ-UBND ký ngày 21/8 kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố kể từ 8 giờ ngày 23/8 đến 8 giờ ngày 26/8/2021.

UBND TP Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về dịch bệnh Covid-19-19 tại Đà Nẵng thời gian qua vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca dương tính vẫn còn tăng, ông Lê Trung Chinh cho hay, Đà Nẵng đã ban hành chỉ thị 05, sau đó là quyết định 2788/QĐ-UBND TP về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19.

 

Quyết định của UBND TP Đà Nẵng

Theo đó thành phố quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo. Tính từ ngày 10/7/2021 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.464 ca mắc Covid-19. Sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện.

CSGT kiểm tra thẻ nhận diện lưu thông

Bộ Chỉ huy Quân sự TP phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đảm nhận việc tiếp nhận, đóng gói vận chuyển gạo cứu trợ của Chính phủ đến tay người dân. Thành phố sử dụng lực lượng quân đội tiếp nhận và trực tiếp phân phối về tận hộ dân, giảm áp lực cho cơ sở.

Công an thành phố rà soát và bố trí lại các chốt kiểm soát dịch, tiến hành test nhanh kháng nguyên lái xe vào thành phố. Giao Sở Giao thông Vận tải thông báo cho tất cả đơn vị vận tải, bắt đầu từ thứ hai tới, khi xe được vào thành phố, phải có đăng ký trước mới được phép lưu hành.
                                                                                                                         Đắc Bình