30.6 C
Hanoi
Thứ Ba, 1 Tháng 7, 2025

Đà Nẵng: Kế hoạch quản lý cảng cá Thọ Quang chống dịch Covid-19

Theo đó, căn cứ đề nghị của Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang tại Tờ trình số 571/TTr-BQL ngày 17/8/2021. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Phương án quản lý, điều hành hoạt động Cảng cá, Chợ đầu mối Thủy sản Thọ Quang đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Cảng cá Thọ Quang.

Cụ thể, sẽ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 khi đưa Cảng cá, Chợ đầu mối Thủy sản Thọ Quang hoạt động trở lại, có sự quản lý, theo dõi chặt chẽ của các cơ quan quản lý nhà nước. Kiểm soát được lượng người hoạt động, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, nhất là yêu cầu 5K.

Đối với những người nằm trong danh sách Ban Quản lý đã gửi cho các địa phương theo dõi, giám sát cách ly liên tục 14 ngày (kể từ ngày 26/7/2021) thì phải xuất trình giấy xác nhận của địa phương hoàn thành việc cách ly.  Số lượng người tham gia hoạt động trong cùng thời điểm được kiểm soát, đảm bảo yêu cầu “5K.”,

Thành lập Tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng, có sự tham gia của đại diện UBND phường Thọ Quang, Công an phường Thọ Quang, Đồn Biên phòng Sơn Trà, Quy tắc Đô thị quận Sơn Trà, thường xuyên có mặt tại cảng cá, Chợ đầu mối Thủy sản Thọ Quang để kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm.

Đồng thời, kiểm soát lượng hàng do các nậu, vựa cung ứng: Thông báo hạn chế tàu xe từ các tỉnh, thành có dịch về cảng gửi các địa phương và thông báo trên phương tiện thông tin truyền thông biết. Trong từng giai đoạn quyết định số lượng tàu cá được tiếp nhận tàu để cập cảng, cho bốc dỡ thủy sản để hạn chế, giảm người mua tập trung khi mua, bằng các giải pháp:

Yêu cầu chủ hàng cam kết giãn, giảm số lượng hàng đưa ra cung ứng, chuyển sang đặt hàng, cung ứng qua điện thoại nhưng phải công khai giá ổn định trong suốt phiên chợ. Đồng thời, tăng cường giám sát, xử lý thương nhân lợi dụng để nâng giá, ép giá trục lợi.

Phối hợp với UBND các quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng chỉ đạo BQL các chợ trên địa bàn TP lập danh sách người bán cá tại các chợ được đến Cảng cá Thọ Quang theo tần suất phù hợp. Cảng cá Thọ Quang Vẫn tổ chức họp 01 phiên chợ như giai đoạn I và đáp ứng cho tối đa 50% lượng người hoạt động so với bình thường (khoảng 1.500 – 2.000 người). Cho tất cả các thương nhân có mặt bằng cố định hoạt động trở lại, có sự kiểm soát chặt chẽ về phòng, chống dịch COVID-19.

Khi thành phố chuyển sang trạng thái hoạt động bình thường mới, các hoạt động trên địa bàn thành phố trở lại bình thường.  Cho phép các đầu mối hoạt động trở lại bình thường và vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

                                                                        Khánh Huyền

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT