Đà Nẵng: Hội  Chữ thập đỏ  tặng hơn 1.300 suất quà cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình

46

Vừa qua,  Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chuyến đi trực tiếp đến thăm, trao hỗ trợ 1.300 suất quà cho học sinh và người dân tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Theo đó, tại thôn Kim Nại, xã An Ninh (huyện Quảng Ninh), đoàn trao tặng 350 suất quà. Tại xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh), đoàn trao tặng 200 suất quà. Tại xã Hàm Ninh, đoàn trao tặng 306 suất quà. Mỗi suất quà trao tặng trị giá 500.000 đồng gồm 200.000 đồng  tiền mặt và hàng hóa thiết yếu như màn, chăn, gối, bột giặt, gạo, nước mắm, xì dầu….

Trao quà cho các em học sinh bị ngập lũ lụt.

Đồng thời, đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua tại trường THCS Tân Ninh và trường THCS An Ninh, hỗ trợ mỗi em 100.000 đồng tiền mặt và áo ấm; thăm trường mầm non Hàm Ninh trao tặng bánh, sữa, bột giặt và 20 triệu đồng tiền mặt.

Trao tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề lũ lụt.

Ngoài ra, đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm 15 hộ gia đình, đặc biệt thăm và tặng quà cho hộ gia đình chị Trần Thị Thơm ở thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong đợt lũ lụt vừa qua, gia đình chị có 4 người, chồng đi làm xa, mẹ con chị thuê nhà ở, khi mưa bão chị gửi đứa con lớn 9 tuổi sang nhà họ hàng. Đến đêm, khi nước lũ dâng cao, một tay chị bồng con 14 tháng tuổi đang khát sữa, một tay níu giữ kèo nhà, đến sáng mới có người kêu cứu. Chị Trần Thị Thơm cho biết: “Nước lên nhanh, tôi không biết gọi ai giữa đêm khuya, giữa sự sống và cái chết, tôi chỉ biết bám víu vào kèo nhà cả đêm. Để không rơi vào trạng thái buồn ngủ, chỉ cần ngủ là rơi con, tôi phải để chân xuống nước cho lạnh rồi tỉnh ngủ, cứ như vậy suốt đêm, đến sáng mới có người đến cứu”.

Các em học sinh rất phấn khởi khi nhận được quà  

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm, chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân vùng lũ tại đây, động viên các gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Và mong muốn thời gian tới Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục là cầu nối tiếp nhận và chuyển tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại của mưa lũ, giúp họ ổn định cuộc sống.

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã kết nối với các đơn vị, tổ chức và nhà hảo tâm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình, cụ thể: Công ty TNHH Dịch vụ Đất học và những người bạn, công ty TNHH Lovepop Việt Nam, Công ty Đất Xanh miền Trung, Nhóm Simba và những người bạn, Đội thiện nguyện Xanh Tp. Đà Nẵng, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Hòa Vang, Câu lạc bộ Tự nguyện Hòa Vang, chị Nguyễn Thị Minh Triết (Tp. Hồ Chí Minh).

                                                                                                                Khánh Huyền