Đà Nẵng: Hoãn hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương do Covid-19

Ngày 26/3/2020, Sở Tài nguyên-Môi trường Tp. Đà Nẵng cho biết, Ông Lê Minh Ngân-Thứ trưởng Bộ TN-MT vừa có công văn thông báo hoãn tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP. Đà Nẵng.
Theo kế hoạch, Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ diễn ra từ ngày 26 – 27/03/2020 tại TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng với các hạn chế đi lại, kiểm dịch, cách ly… của các quốc gia và các tổ chức quốc tế, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bộ TN-MT thống nhất với Bộ Ngoại giao Na Uy và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam dời thời điểm tổ chức Hội nghị nêu trên vào một thời gian thích hợp (sẽ được thông báo sau).

Biển Đà Nẵng đẹp Nhất Miền Trung

Trước đó, ngày 19/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có thư gửi Lãnh đạo các nước ASEAN và New Zealand đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 và Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN – New Zealand và các Hội nghị liên quan dự kiến vào ngày 08 – 09/4/2020 tại Đà Nẵng tới cuối tháng 6/2020.
Trong thư gửi các nhà Lãnh đạo các nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đã tích cực chuẩn bị mọi mặt và tới nay đã cơ bản hoàn tất công tác tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, song sự điều chỉnh thời gian họp của Hội nghị là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay ngày càng lan rộng trong khu vực và trên cả thế giới.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ cảm ơn các nước thời gian qua đã ủng hộ, chung tay cùng Việt Nam thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng; khẳng định với quyết tâm và nỗ lực chung, tinh thần đoàn kết và tương thân, tương ái, Cộng đồng ASEAN có thể vững vàng trước mọi thử thách, đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân và phát triển thịnh vượng của các quốc gia thành viên.
Theo Sở Ngoại vụ Tp. Đà Nẵng, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm ASEAN-New Zealand, dự kiến diễn ra từ ngày 06 – 09/4/2020 tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước thành viên ASEAN và New Zealand. Đây là một trong hai hội nghị cấp cao ASEAN được tổ chức tại Việt Nam trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Việc điều chỉnh thời gian Hội nghị đến cuối tháng 6/2020 là cần thiết trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong khu vực ASEAN nói riêng và thế giới nói chung.
Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký ASEAN Quốc gia 2020, các Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, các bộ, ngành liên quan để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm ASEAN-New Zealand trong thời gian tới sẽ diễn ra và đạt kết quả như mong muốn.

Đắc Bình