Đà Nẵng: Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất -2019 tại Đà Nẵng

44

Chương trình triển lãm, giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế ngày càng được chú trọng, đóng vai trò tích cực thúc đẩy sự học hỏi, giao thoa văn hóa nghệ thuật, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới sẽ ra mắt tại TP Đà Nẵng.
Phải nói rằng trong những năm qua, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình có hiệu quả tốt, gây ấn tượng cho người xem, giới thiệu được nhiều họa sĩ quốc tế, các tác phẩm mỹ thuật chất lượng nghệ thuật cao tới công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam.

Triển Lãm Tranh đầy ấn Tượng.

Năm 2019, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng” vào trong tuần cuối tháng 7 và đầu tuần tháng 8 này. Chương trình có sự tham gia 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philipines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và các họa sĩ Việt Nam.
Chương trình gồm các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, sáng tác và triển lãm với lịch trình như: Từ ngày 26/7/2019 đến 27/7/2019: Khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các địa danh như di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill….TP Đà Nẵng và TP. Hội An tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 28/7/2019 đến 31/7/2019: Thực hiện sáng tác các tác phẩm tại Nhà Sáng tác Đà Nẵng.Từ ngày 01/8/2019 đến 07/8/2019: Triển lãm giới thiệu các tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng – 78 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Ban Tổ chức hy vọng, chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng” sẽ là dịp để công chúng yêu mỹ thuật trong và ngoài nước được thưởng thức những tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa từ các nghệ sĩ quốc tế tham dự lần này.
Đồng thời, chương trình này cũng nhằm thúc đẩy du lịch, giới thiệu nghệ thuật thị giác đến với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng “thành phố đáng sống”trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè quốc tế. Hy vọng cuộc triển lãm này mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Đoan Thục