Đà Nẵng: Được tắm biển, nhà hàng ăn uống, học sinh đi học trở lại từ ngày 11/9/2020

197

Ngày 10/9/2020,  UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (BCĐ COVID-19-19) TP Đà Nẵng đã ký văn bản số 6055/UBND-SYT về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, từ 0h ngày 11/9/2020, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, đến thời điểm này thành phố đã tháo dỡ cách ly y tế tất cả các khu vực dân cư có người mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm diện rộng cho đại diện hộ gia đình gần 72.500 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng.

Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 11-9-2020 người dân được đi tắm biển.

Yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tiếp tục dừng các hoạt động sau đây: Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời, hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ ngày 27/5/2020 và Quyết định số 2225/QĐ ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội quá 30 người và thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của pháp luật.

Bắt đầu từ 14/9/2020, Đà Nẵng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học trở lại; học sinh tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ tạm dừng thêm một tuần nữa mới hoạt động lại. Các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định.

                                                                                    Khánh Huyền