Đà Nẵng: Dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tối 3/5/2021, UBND TP Đà Nẵng đã  ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động từ 0 giờ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

CV 2581 của UBND TP Đà Nẵng ban hành.

Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật. Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm. Dừng tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người. Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Dừng các hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển. Dừng hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến). Cho học sinh, sinh viên các cấp mầm non, tiểu học, trung học nghỉ học kể từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tắm biển…

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi. Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đo thân nhiệt khi vào địa phận Đà Nẵng.

Các hoạt động khác được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống Covid-19. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước đó UBND TP Đà Nẵng  yêu cầu dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; các hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm tạm dừng hoạt từ 0 giờ ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Ngày 2/5/2021, UBND thành phố ban hành Công văn số 2578/UBND-SYT về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống Covid-19.

                                                                                                    Đoan Thục