Đà Nẵng: Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng dỡ bỏ phong tỏa

33

Đúng 0h ngày 11/8/2020,  Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đã hết lệnh phong toả. Người dân ở các khu dân cư xung quanh và các y bác sĩ bệnh viện đã vui mừng Bệnh viện đã qua 14 ngày đêm phong tỏa và sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Theo đó Trong thời gian vừa qua, đội ngũ y bác sĩ vừa điều trị cho bệnh nhân vừa áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Đến ngày hôm nay, toàn thể CBNV, bệnh nhân, người nhà đều được an toàn trong đợt cách ly lần này, tất cả các kết quả xét nghiệm đều âm tính. Ngày mai, các bệnh nhân đã điều trị xong sẽ được về nhà, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại địa phương.-Bác sĩ Đỗ Văn Thành –Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng-chia sẻ.

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng dỡ bỏ lệnh Phong tỏa.

Được biết thời gian tiếp theo là giai đoạn rất khó khăn, bệnh viện đã có kế hoạch về phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, áp dụng nhận bệnh ngoại trú tạm thời trong tuần đầu tiên và một số bệnh cấp cứu về chấn thương. Bệnh viện sẽ chưa nhận bệnh nội trú để tiếp tục thực hiện việc làm sạch, khử khuẩn bệnh viện, sắp xếp lại công việc cho một số CBNV. Sau khi ổn định, bệnh viện hoạt động trở lại bình thường.

Trước đó, 0h ngày 8/8/2020, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã được dỡ bỏ lệnh phong toả sau khi đã được làm sạch, khử trùng và đã tiếp tục công việc trở lại bình thường, như nhận khám chữa bệnh nội, ngoại trú.. Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản số 185/QĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 11/8/2020 Thời gian kết thúc cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.

Điều đáng nói sự vui mừng không những đội ngũ Y,bác sĩ hai bệnh viện, bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện mà còn vui mừng của người dân đang sống gần hai bệnh viện.  Niềm vui tràn ngập đó của đội ngũ Y, bác sĩ của Bệnh viện và cư dân  họ đã cùng nhau cất vang tiếng hát :” Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

                                                                                        Đoạn Thục