Đà Nẵng: Bán kết giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

Vừa qua tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra vòng Bán kết cuộc thi “Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020”. Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết, 45 gương mặt và giọng hát tài năng đã cùng nhau tỏa sáng, tạo nên sự bùng nổ cho Giọng ca vàng Bolero lần 3 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp  trong lòng người xem.

Đến với cuộc thi lần này có 45  thí sinh tham dự, đặc biệt có 1 thí sinh là khuyết tật và 1 thí sinh là người dân tộc thiểu số. Khu vực  miền Trung có ít thí sinh tham dự so với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tham dự đêm thi có sự hiện diện của phía đơn vị tổ chức: Ông Phạm Ngọc Đóa – Chủ tịch HĐQT, Trưởng Ban biên tập chuyên trang Người đẹp Việt Nam – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi;  Bà Dương Quỳnh Hoa – Phó ban biên tập chuyên trang Người đẹp Việt Nam – Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch HĐQT công ty ElissAt – Phó Trưởng Ban Tổ chức. Bà Trương Thị Thùy Trinh – Tổng giám đốc công ty KIU DECORATION tại Đà Nẵng – Trưởng Ban giám sát.

Và không thể thiếu sự có mặt của thành phần BGK – những vị giám khảo công tâm nhất qua các vòng thi: Trưởng BGK Ca sĩ Ngô Quốc Linh – Phó BGK, Ca sĩ –Diễn viên Hương Ly;  ca sĩ Hạ Vân – Nhạc sĩ Long Sơn – Thành viên BGK  Nhà báo Đắc Bình – ca sĩ – MC Huyền Sâm  – ca sĩ Đinh Thành Lê  – Quán quân 2019 Thanh Phúc; Ngọc Diệp – Thư ký hội đồng. Cùng Top 45 thí sinh và đông đảo khán giả, cơ quan truyền thông đến cổ vũ cho vòng  thi Bán kết.

Khai mạc cuộc thi Bán kết, Nhà báo Dương Quỳnh Hoa -Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu: “Cuộc thi nhằm tìm những tài năng âm nhạc tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát, có thể tỏa sáng trên sân khấu chuyên nghiệp và tôn vinh dòng nhạc Bolero. Cuộc thi do Công ty CP phát triển thương hiệu 24H-Trung tâm giọng ca vàng Bolero và Chuyên trang Người đẹp Việt Nam, cùng đơn bị truyền thông phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi giải trí, tôn vinh những giọng ca quần chúng của dòng nhạc Bolero muôn thuở, để con người xích lại gần nhau hơn thông qua ngôn ngữ âm nhạc trữ tình và đây cũng là dịp để các thí sinh kết nối giao lưu học hỏi trao đổi kịnh nghiệm lẫn nhau…”

Đây là cuộc thi giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 nhằm tìm kiếm những tài năng về âm nhạc đặc biệt là dòng nhạc Bolero đang thịnh hành trong nước và hải ngoại hiện tại;  cũng là dịp để các thí sinh so tài, là sân chơi lành mạnh,  khẳng định trong giọng hát của mình và cũng đề cao tài năng của các thí sinh, đồng thời giữ nguyên cá tính và phong cách nhằm tìm kiếm được một hoặc nhiều giọng ca xuất sắc nhất trong đông đảo quần chúng. Với tình yêu và niềm đam mê âm nhạc, họ đã cùng quy tụ tại TP.Đà Nẵng và tham gia vào đêm Bán kết với tinh thần hết mình lạc quan đầy tự tin bãn lĩnh…

Tại vòng Bán kết 45 thí sinh đã thể hiện hết khả năng của mình trên sân khấu với những ca khúc của các nhạc sĩ tên tuổi: Lam Phương, Trần Thiện Thanh, Phạm Duy, Thái Thịnh, Châu Kỳ… như: Hoa Trinh Nữ, Túy Ca, Gian dối, Mẹ  , nhiều thí  sinh dự thi càng về sau nỗi bật thăng trầm bay bổng hơn trước, đúng là kỳ diêu trong âm nhạc. Năm nay có thí sinh nhỏ tuổi nhất SN 2003 Trần Thị Phương (Hà Tĩnh) thể hiện với ca khúc “Hoa Trinh Nữ” của tác giả Trần Thiện Thanh; Phan Đình Ngọc TS lớn tuổi nhất (Đồng Nai) với ca khúc “Túy ca” của Châu Kỳ-Trương Minh Dũng; Phan Đức Toàn (Yên Bái) ca khúc “Gian dối”; Trần Anh Dũng (HCM) với ca khúc “Mẹ” của tác giả RanDy.

Đặc biệt có Đinh Văn Hòa (Hòa Bình) là thí sinh khuyết tật có chất giọng rất tốt  … đã để lại trong lòng Ban tổ chức, khán giả đặc biệt Ban giám khảo nhiều ấn tượng sâu sắc Đinh Văn Hoà  (Thí sinh khiếm thị) đã tâm sự với PV Ánh Sáng & Cuộc Sống: “ Được Ban tổ chức tạo điều kiện cho tham gia cuộc thi Bolero là rất vinh dự và được vào vòng Bán kết  cũng đã vui mừng rồi, khác với sân khấu mà em đã tham dự trong những năm qua, hôm nay đứng sân khấu này em thật sự xúc động quá, em cám ơn Ban tổ chức đã đem đến chương trình rất ý nghĩa này, một sân chơi bổ ích không những cho TS mắt sáng mà cho cả những người khiếm thị như em …”.

Cuộc thi năm nay không chỉ mang đến tiếng hát cho mọi người thưởng thức mà BTC quyết định sẽ có thêm giải nam thanh lịch và nữ duyên dáng cho TS vừa thể hiện giọng hát vừa có trí tuệ, thẩm mỹ, phẩm chất tốt trong nhiều lĩnh vực xã hội như ngoại giao, công việc, thẩm mỹ.. Sau vòng thi Bán kết BGK sẽ chọn ra 22 thí sinh xuất sắc nhất trong đó sẽ có 2 TS có số điểm cao nhất thông qua bình chọn của khán giả tại Tổng đài 8679 tiếp tục bước vào vòng Chung kết xếp hạng được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 8/2020.

Trước đó trong đêm Gala Hội tụ để tỏa sáng cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020, bộ áo dài “Phụng Liên” của NTK Tạ Linh Nhân đã được đấu giá thành công bởi hai mạnh thường quân doanh nhân Lý Đức Nhật và Thí sinh Nguyễn Tiến Thành. Toàn bộ số tiền đấu giá đã được NTK quyên tặng cho quỹ Bolero Nhân ái, BTC sẽ tổ chức đêm từ thiện tại Quảng Ninh trong thời gian đến (12/7/2020). Được biết Bộ áo dài “Phụng Liên” nằm trong bộ sưu tập “Thăng Long Huyền Thoại”, lấy hình ảnh hoa sen kết hợp với chim Phụng cùng nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp của Hoàng hậu Nam Phương.

Đêm thi Bán kết của “Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020” đã chính thức khép lại. Ai sẽ Quán quân giọng ca vàng Bolero Việt Nam lần 3 năm 2020 ? Ai sẽ đoạt giải Á quân, chứng nhận Top 22, giải nhất, giải nhì, giải ba, giải tư, giải triển vọng và giải khán giả yêu thích nhất. Tất cả niềm tin và hy vọng đang ở phía trước. Chúng ta hãy chờ đợi đêm chung kết.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết.

Bà Dương Quỳnh Hoa Trưởng BTC Phát biểu đem khai mạc
BGK nhận giấy chứng nhận
BTC và BGK chụp hình lưu niệm
Thí sinh nhận giấy chứng nhận
Biểu diễn bộ sưu tập
Hai TS ngoài giọng ca còn nhận giải thanh lịch, xã hội
Khán giả cổ vũ nhiệt tình
Thành công trong đêm đấu giá bộ sưu tập
Tiết mục phụ họa cho bài hát thêm phần sinh động
Thí sinh Trân Anh Dũng (TPHCM)
Thí sinh vừa thanh vừa sắc
Tiết mục phụ họa trong ca khuc Túy ca
Thí sinh thể hiện hết sức mình
Thí sinh nhỏ tuổi nhất
Thí sinh Hải Yến (Thái Bình)
BTC và BGK trong đêm Bán kết
Tổng đài bình chọn.
Thí sinh Đình Ngọc trong ca khúc Túy ca thể hiện xuất sắc, cùng CS Quốc Linh chúc mừng

Đắc Bình-Văn Hanh