28 C
Hanoi
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) chủ động kích hoạt phương án “03 tại chỗ” phòng chống dịch bệnh COVID-19

Print Friendly, PDF & Email

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tại Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) đã kích hoạt phương án “03 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho 92 điều hành viên (ĐHV) làm nhiệm vụ vận hành tại 02 Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ và Ô Môn I.

Sơ đồ hướng dẫn di chuyển thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16-TTg tai Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan nhanh tại địa phương, thực hiện theo chỉ đạo của chính quyền thành phố Cần Thơ về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, NĐCT đã khẩn trương kích hoạt phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” quyết tâm đảm bảo hoạt động các nhà máy, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận hành của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Từ chiều ngày 15/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 (BCĐ) tại Công ty đã tiến hành kiểm tra kháng nguyên Sars-CoV-2 cho toàn bộ ĐHV cũng như nhân viên phục vụ tại nhà ăn, lái xe và nhóm bảo vệ. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính của tất cả các mẫu vào lúc 17h30 cùng ngày, Ban lãnh đạo Công ty và tập thể CBCNV Công ty đã an tâm tiếp tục tiến hành theo phương án.

Khu vực làm việc tập trung của ĐHV NMNĐ Ô Môn I, được khoanh vùng hạn chế tiếp xúc với các khu vực khác trong Công ty.

Để đảm bảo sức khỏe và cơ sở vật chất tốt nhất cho lực lượng ĐHV, Công ty đã bố trí Khu nhà lưu trú tách biệt khỏi các khu vực sản xuất, được đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn và quản lý chất thải; các vật dụng sinh hoạt thiết yếu cũng được cung cấp đầy đủ. Các điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng được Đơn vị quan tâm thực hiện. Nhà ăn tập thể cung cấp 03 suất ăn/ngày, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mặt khác, Công ty triển khai chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng bảo vệ, thiết lập các khu vực vùng đệm có không gian thông thoáng để tập kết hàng hóa, nhu yếu phẩm. Hàng hóa đưa vào, đưa ra Công ty sẽ được khử khuẩn, tập kết tại các điểm theo quy định. Tại các các vị trí có tiếp xúc chung, nhà ăn tập thể, khu vệ sinh, bố trí đầy đủ khu vực rửa tay có đủ nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào làm việc, trước và sau khi ăn. Để hạn chế tiếp xúc giữa các lực lượng, Công ty cũng đã tiến hành phân luồng di chuyển trong khu vực Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I và sắp xếp giờ nghỉ giải lao, ăn ca linh hoạt.

Test nhanh kháng nguyên Sars-Cov-2, cho ĐHV-CNV trước khi vào làm việc tại Nhà máy.

Các phòng ban nghiệp vụ được yêu cầu làm việc trực tuyến, lực lượng sửa chữa trực tại nhà, chỉ được phép vào Công ty khi có yêu cầu xử lý bất thường thiết bị. Các đơn vị tăng cường trao đổi qua các phương tiện thông tin, sắp xếp và tổ chức lao động, tổ chức sản xuất tại Công ty. Đảm bảo khoảng cách, giãn cách theo quy định, không tiếp xúc hoặc đến gần khu vực nghỉ ngơi tập trung của lực lượng vận hành. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Công ty thực hiện báo cáo tình hình dịch tễ tại đơn vị mỗi ngày bao gồm số lượng các đối tượng nghi nhiễm hoặc trong khu vực đang bị phong tỏa.

ĐHV tập Test nhanh kháng nguyên Sars-Cov-2 trước khi vào khu vực nghỉ ngơi tập trung.

Để hỗ trợ động viên lực lượng ĐHV-CNV tực hiện phương án”03 tại chỗ”, ngày 16/7/2021, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã hỗ trợ số tiền 30.000.000 triệu đồng cho lực lượng sửa chữa, vận hành tại Công ty. Đến nay Điều hành viên cũng đã ổn định sinh hoạt cùng tuân theo các quy định trong khu vực tập trung và cùng động viên nhau thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất, duy trì hệ số khả dụng tối đa của các tổ máy tại Công ty. Vời tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Cần Thơ quyết tâm chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

           Trường Ca – Kiều Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT