Chung kết bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018: Tuyển Việt Nam thắng CHDCND Triều Tiên

Tối 11/8, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh, Ban tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018 tiến hành bế mạc và trao cúp vô địch cho đội tuyển Việt Nam.
Trước khi diễn ra lễ bế mạc và trao giải cho các đội có thành tích giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen. Đông đảo khán giả tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh đã chứng kiến trận đấu giành chức vô địch đầy kịch tính giửa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên.
Bước vào trận chung kết này huấn luận viên đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Tuấn Kiệt đã bố trí đội hình mạnh nhất để giành chiến thắng mang về chiếc Cúp vô địch trong năm nay. Sau tiếng còi khai cuộc đội tuyển Việt Nam được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, trong Nhà thi đấu đã nhập cuộc một cách đầy hứng khởi. Màn trình diễn đẹp mắt với các pha đánh quyết liệt từ chủ công Trần Thị Thanh Thúy, phụ công Bùi Thị Ngà, sự lăn xã cứu bóng của Libero Nguyễn Thị Kim Liên cùng sự linh hoạt của chuyền hai Nguyễn Linh Chi đã mang về chiến thắng chung cuộc cho đội tuyển Việt Nam trước đội CHDCND Triều Tiên với tỷ số 3-0.
Trước đó, đội tuyển Việt Nam cũng phải trải qua trận bán kết nghẹt thở và giành được chiến thắng khó khăn trước đội tuyển Câu lạc bộ Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỷ số 3-2 để có mặt ở trận chung kết gặp đội CHDCND Triều Tiên.
Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh đang mang đến cho người hâm mộ, khán giả Hà Tĩnh nhiều trận đấu hay, đầy cảm xúc làm thõa lòng cũng như sự mong đợi của người dân Hà Tĩnh. Đây cũng là dịp để tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu về văn hóa, con người, những tiềm năng, lợi thế của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về vật chất, tinh thần của nhân dân.
Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen năm 2018 diễn ra từ ngày 4/8 với sự tham gia của 8 đội bóng gồm: Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), Câu lạc bộ Vân Nam (Trung Quốc), Câu lạc bộ Tứ Xuyên (Trung Quốc), Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Đội tuyển Đại học Đài Bắc Trung Hoa.
Với mục tiêu vào chung kết của giải đấu, huấn luận viên Nguyễn Tuấn Kiệt đã tập hợp những gương mặt quen thuộc Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Thị Kim Liên, Bùi Thị Ngà; ngoài ra còn có những gương mặt mới được bổ sung là Đặng Thị Kim Thanh, Lưu Thị Huệ, Lê Thị Thanh Liên.
Tại lễ bế mạc Ban tổ chức giải đã trao giải nhất và Cúp cho đội tuyển Việt Nam, Giải nhì cho đội tuyển CHDCND Triều Tiên, giải ba cho Câu lạc bộ Tứ Xuyên (Trung Quốc), giải 4 cho đội Câu lạc bộ Altay (Kazakhstan). Ban tổ chức còn trao các giải khuyến kích cho đội tuyển trẻ Việt Nam, giải phong cách cho Đại học Đài Bắc Trung Hoa. Ngoài ra ban tổ chức vinh danh các danh hiệu chủ công, phụ công xuất sắc, chuyền hai hay nhất, hoa khôi của giải…
Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao Hà Tĩnh với sức chứa 2.500 người đã không đáp ứng được nhu cầu của khán giả và cổ động viên ở tỉnh Hà Tĩnh. Ban tổ chức giải đã phải bồ trí thêm hàng trăm ghế nhựa quanh nhà thi đấu để phục vụ khán giả, người hâm mộ. Trước đó người hâm mộ tỉnh Hà Tĩnh đã mang võng, ghế sắp hàng từ 19 giờ ngày 10/8 để có được tấm vé vào xem trận chung kết ngày hôm sau. Hơn hết khán giả Hà Tĩnh muốn được chứng kiến tận mắt trận chung kết đầy cảm xúc và được cổ vũ, chia sẽ chung vui với các cầu thủ.
Ban tổ chức đã truyền phát hình ảnh ra màn hình lớn ở cạnh Nhà thi đấu để phục vụ khán giả không có vé vào xem trong Nhà thi đấu. Lễ bế mạc và trận chung kết bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018 được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 và VTV6 HD.

Trần Hưng