16 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Hai, 2022

Cảnh báo mô hình giao dịch nhị phân “Tỷ Phú Group” có dấu hiệu lừa đảo nhắm đến “GenZ”

Print Friendly, PDF & Email

“Tỷ Phú Group” hoạt động theo mô hình kêu gọi vốn tồn tại nhiều nghi vấn kinh doanh “đa cấp biến tướng”.

Giao dịch tài chính là kênh đầu tư hấp dẫn và ngày càng được nhiều người quan tâm. Mà trong đó, GenZ (sinh từ cuối những năm 90 đến 2010) cũng là các đối tượng dành sự quan tâm đặc biệt đến mảng này. Tuy nhiên, với một mảng đầu tư yêu cầu nhiều kiến thức như đầu tư tài chính thì các F0 (nhà đầu tư mới) rất dễ gặp phải tình trạng lừa đảo, “lùa gà”.

Đặc điểm chung của các hình thức lừa đảo này đều là việc các “chuyên gia” thường xuyên đăng bài check in sống ảo sang chảnh, khoe mua xe xịn, khoe bill chuyển tiền,… nhằm kêu gọi nhà đầu tư tham gia vào các sàn nhị phân (BO) cùng nhóm chuyên gia để có được lợi nhuận cao, đổi đời.

Chiêu mộ nhà đầu tư GenZ với lợi nhuận khủng 10-20 triệu đồng mỗi tháng

Rất dễ để bắt gặp các mô hình đa cấp nói trên bằng cách tham gia vào các group về ngoại hối, giao dịch BO trên Facebook. Điển hình là nhóm “Tỷ Phú Group” với mô hình kêu gọi vốn tồn tại nhiều nghi vấn kinh doanh “đa cấp biến tướng”.

Cách thức gọi vốn sặc mùi “đa cấp biến tướng” của “Tỷ Phú Group”

Cụ thể, theo tìm hiểu của phóng viên “Tỷ Phú Group” là nhóm đầu tư sử dụng hình thức giao dịch nhị phân (BO) để kêu gọi đầu tư. Người tham gia sẽ bỏ tiền đầu tư với số vốn tối thiểu là 200$ vào sàn BO theo lệnh của “chuyên gia”, các chuyên gia sẽ tổ chức những ZOOM đọc lệnh, nhà đầu tư chỉ cần vào lệnh theo chuyên gia là sẽ có được lợi nhuận đều đặn. Đặc biệt có ZOOM lợi nhuận lên đến 26%.

Được biết, khi đầu tư các nhà đầu tư sẽ phải giao dịch trên nền tảng sàn giao dịch Central1.vip –  đây là một sàn được hệ sinh thái Winsbank phát triển. Đáng chú ý, Winsbank là công ty đứng sau sàn giao dịch bị nhiều nhà đầu tư tố kinh doanh đa cấp biến tướng Wifinex.

Ngoài ra, trang chủ của Central1.vip hiện đang bị chặn bởi Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSCVN) với cảnh báo: “Tên miền central.vip đã bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, lừa đảo, vi phạm bản quyền, dịch vụ không phép…) hoặc chính sách của tổ chức”.

Trang chủ của Central1.vip hiện đang bị chặn bởi Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSCVN) –  Ảnh chụp màn hình

Đứng đầu “Tỷ Phú Group” là đối tượng có tên Facebook là Louis Nguyễn, xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội là người nhiều tiền, “tự do tài chính”, ăn chơi, đi xe xịn, việc nhẹ thu nhập cao,…. Cũng chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư F0 GenZ “sa bẫy” nhằm tìm kiếm lối sống xa hoa, tự do tài chính khi còn trẻ.

Để tạo sự uy tín, Louis Nguyễn cũng các Leader khác thường xuyên quay clip, chụp hình đi mua xe xịn, ăn chơi tại nhiều nơi sang chảnh. Dưới các bài viết này không quên giới thiệu về đội nhóm “Tỷ Phú Group” của mình.

Về cách thức giao dịch, nhà đẩu tư sẽ dự đoán xu hướng của các đồng tiền trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nếu dự đoán đúng xu hướng, nhà đầu tư sẽ nhận được 95% tiền lãi và ngược lại, nếu dự đoán sai nhà đầu tư sẽ mất trắng. Nhà đầu tư khi tham gia đầu tư cùng đội nhóm “Tỷ Phú Group” sẽ luôn kiếm được lợi nhuận khi mà tham gia theo các ZOOM của chuyên gia. Ngoài ra, chuyên gia còn thường xuyên tổ chức các lớp dạy kiến thức đầu tư, tuy nhiên cũng ít nhà đầu tư quan tâm bởi lẽ chỉ cần theo ZOOM các chuyên gia là đã có lợi nhuận đều đặn, ai đầu tư cũng lãi mà không cần có kiến thức.

Louis Nguyễn cũng các Leader khác thường xuyên quay clip, chụp hình đi mua xe xịn nhờ đầu tư vào “Tỷ Phú Group”

Theo tìm hiểu, mỗi ZOOM thực chiến nói trên luôn thu hút hàng trăm người tham gia. Sau mỗi đợt ZOOM, các nhà đầu tư sẽ phải báo cáo lệnh thắng cho chuyên gia trên các nhóm Zalo, các tin nhắn của nhà đầu tư đều răm rắp như được “lập trình sẵn” khiến không ít người nhìn thấy phải bật cười.

Các môi giới liên tục khoe Bill chuyển tiền trên mạng xã hội nhằm tạo lòng tin cho khách hàng

Nhiều chuyên gia cho rằng, những mô hình tài chính mà trong đó ai tham gia đều có lợi nhuận trên thực tế chỉ là “lấy tiền người sau trả cho người trước” tương tự mô hình kinh doanh đa cấp truyền thống. Tuy nhiên hình thức đầu tư này không hề có một sản phẩm rõ ràng nào mà chỉ là hoạt động đầu tư các đồng tiền ảo.

Các tin nhắn của nhà đầu tư đều răm rắp như được “lập trình sẵn” khiến không ít người nhìn thấy phải bật cười

Đầu tư để rồi ôm trái đắng

Ngày 10-12-2020, Công an TP HCM đã phát đi thông tin cảnh báo về việc tổ chức quảng bá, kêu gọi người tham gia đầu tư vào hoạt động của website Wefinex.net để huy động vốn, tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép. Đồng thời công an TP.HCM cũng khuyến nghị người dân cảnh giác, không đầu tư vào nền tảng Wefinex. Theo cơ quan chức năng, mô hình kinh doanh của Wifinex là trái phép và có dấu hiện kinh doanh hình thức cờ bạc “tài xỉu”.

“Tỷ Phú Group” quy tụ dàn “hotboy”, “hotgirl” tuổi chưa đến 30, xây dựng hình ảnh giàu có nhờ đầu tư tài chính.

Tuy nhiên, các mô hình sàn giao dịch BO như Wifinex vẫn đang hoạt động một cách công khai, thu hút nhiều người tham gia. Các đội nhóm kêu gọi vốn như “Tỷ Phú Group” tràn lan trên các diễn đàn, group tài chính. Mà mục tiêu nhắm đến là những người thiếu hiểu biết trong lĩnh vực tài chính, nhất là người lớn tuổi và thế hệ GenZ đam mê kiếm tiền nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức.

Nhà đầu tư F0 cần phải tỉnh táo trước các mô hình gọi vốn của những đội nhóm như “Tỷ Phú Group”. Thay vào đó, nếu muốn đầu tư trên thị trường này hãy trang bị cho mình những kiến thức tài chính thật vững vàng, tìm kiếm sàn giao dịch uy tín và nhất là tránh các mô hình BO tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo cao, nhằm tránh mất tiền đáng tiếc./.

Còn tiếp…

Tuấn Nguyễn – Bá Linh

Bài viết liên quan