28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy, 2022

Cần Thơ: Nhà báo tặng gạo và khẩu trang cho lao động nghèo đường phố

Cơ quan đại diện báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ trong chiều 29/3 đã thuê xe tải nhỏ chạy các con đường trung tâm thành phố Cần Thơ tặng gạo và khẩu trang cho lao động nghèo đường phố.

Đầu giờ chiều bốc hàng từ Văn phòng Cơ quan đại diện ra xe
Phóng viên nhiều báo và người dân tham gia

Phóng viên Quang Vinh trong nhóm đi tặng quà cho biết, lượng gạo hơn 2 tấn (đóng vào từng túi 10 kg) và 1.000 cái khẩu trang 3D kháng khuẩn có thể sử dụng nhiều lần (lên đến 30 lần giặt). Để tránh tập trung đông người, các phóng viên thuê xe tải nhỏ chạy vòng quanh những tuyến đường nội ô (không thể chạy ra ngoài bởi có chốt chặn, dễ bị cách li 14 ngày), thấy người lao động nghèo lang thang như bán hàng rong, vé số là dừng lại trao túi gạo kèm vài cái khẩu trang.

Trao quà cho mọi người nghèo gặp trên phố
Trao quà cho một người khuyết tật

Biết được kế hoạch của Cơ quan đại diện báo Gia đình Việt Nam, phóng viên một số báo ở Cần Thơ và người dân đã đến góp sức. Mọi người làm việc hăng say, thận trọng, tỷ mỷ. “Lá rách ít đùm là rách nhiều trong mùa đại dịch Covid-19, quà không lớn nhưng chúng tôi trân trọng trao tận tay các cô bác, anh chị em đang lao động mưu sinh trên những tuyến đường nội ô. Cầu mong cho người dân quê tôi luôn được an lành, luôn yêu thương nhau, yêu đất nước con người Việt Nam này để vượt qua thách thức”, Quang Vinh bày tỏ.

Trao quà cho bà bán vé số dạo
Niềm vui người nghèo có quà tặng về nhà

Phụ trách Cơ quan đại diện báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ, nhà báo Phương Nguyên cho biết thêm, gạo và khẩu trang do các nhà từ thiện chuyển đến, nhiều người đề nghị không nêu tên. “Sáng mai, chúng tôi tiếp tục tặng 2.000 khẩu trang y tế cho các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng viên, nhân viên tuyến đầu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Nhi Cần Thơ cùng 2.000 cái khẩu trang 3D kháng khuẩn cho bệnh nhân và thân nhân nuôi bệnh ở hai bệnh viện đó”, Phương Nguyên nói.

SÁU NGHỆ

Bài viết liên quan