Cần Thơ: Len lỏi hẻm nhỏ xét nghiệm từng hộ dân

Print Friendly, PDF & Email

Từ ngày 10/9, thành phố Cần Thơ xét nghiệm COVID-19 diện rộng nhằm đánh giá được tình hình dịch tễ để phân loại các khu vực theo đúng mức độ nguy cơ, hy vọng sau ngày 17/9 có thể chuyển về trạng thái thực hiện theo Chỉ thị số 15.

Sáng sớm, đội xét nghiệm lưu động đẩy chiếc xe cải tiến, ôm ghế lên đường

Nguyên tắc xét nghiệm được đặt ra: Tại nhà, tại hộ gia đình cho toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố. Đối với người dân ở vùng nguy cơ cao, rất cao: xét nghiệm 3 lần (gồm 2 lần test nhanh và 1 lần RT-PCR), các vùng còn lại xét nghiệm ít nhất 1 lần RT-PCR, còn lại test nhanh (căn cứ vào điều kiện cụ thể).

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương chuẩn bị xe lấy mẫu lưu động để triển khai cho các đội lấy mẫu xét nghiệm; phát huy hết công suất các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn thành phố.

Dừng lại trước cửa một hộ gia đình
Xét nghiệm cho mấy hộ bên đường

Ở cơ sở đã ngay lập tức có nhiều sáng tạo, cải tiến những chiếc xe bán hàng rong đang phải tạm dừng hoạt động thành xe xét nghiệm lưu động để len lỏi vào các khu dân cư. Một số nơi đường đi còn khó khăn, giữa mùa mưa lầy lội, các đội xét nghiệm cơ động ôm ghế và dụng cụ đi bộ vào bằng được từng hộ dân.

Sau đây là một số hình ảnh về Đội A phường Long Hoà (Bình Thủy, Cần Thơ) đi vào từng nhà dân để xét nghiệm do CTV Phạm Việt Cường ở trong đội xét nghiệm vừa chụp.

Nơi không thể đẩy xe, đội xét nghiệm ôm đồ đạc đi bộ
Có đoạn đường lầy lội, đi bộ rất khó khăn
Xét nghiệm cho người dân ở cuối hẻm nhỏ nghèo

                                                                                                SÁU NGHỆ