Cần Thơ: Khuyến khích thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Phó giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Trần Lê Bình vừa ký công văn gửi các cơ quan báo chí đề nghị ủng hộ chủ trương khuyến khích thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn Cần Thơ.

Tiểu thương ở chợ trả tiền điện qua tài khoản trên mạng

Đó là giới thiệu danh sách, địa chỉ các điểm thu của ngân hàng, các điểm thu hộ của tổ chức trung gian thanh toán để người dân biết và thực hiện thanh toán. Thông tin về các hình thức khuyến khích thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt như: trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng (Ủy nhiệm cho ngân hàng thanh toán hộ tiền điện), thanh toán qua ATM, thanh toán qua Internet banking, Mobile banking; thanh toán qua các dịch vụ thanh toán (Ví Payoo, ví VNPay, ví ECPay, ví AirPay, ví Momo, ví Vimo, ví ZaloPay, Ví ngân lượng, VNPT Media, Viettel Pay).v.v.

Công văn cũng đề nghị Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ chỉ đạo Điện lực các quận, huyện cung cấp kịp thời danh sách, địa chỉ các điểm thu hộ của ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán, gửi Phòng Quản lý năng lượng để thống nhất trước các nội dung (thông qua hộp thư điện tử: phongqlnl_soct@cantho.gov.vn). Sau đó gửi các cơ quan báo chí để tuyên truyền. Còn các cơ quan ban ngành thành phố vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Chi tiết về hướng dẫn cách thanh toán tiền điện cũng được giới thiệu đầy đủ. Đó là trực tuyến qua Website của ngành điện, qua ngân hàng, qua ví điện tử bằng điện thoại thông minh, các điểm thu hộ tiền điện. Có thể tra cứu tiền điện và các thông tin khác được đăng tải tại Website của Tổng Công ty điện lực miền Nam (http://www.cskh.evnspc.vn) hoặc của Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (http://www.pccantho.evnspc.vn). Số điện thoại tổng đài tư vấn dịch vụ điện (19009000, 19001006).

HUY ĐẠT