Cần Thơ khởi động tìm kiếm Người đẹp Du lịch qua cuộc thi

95

Với mong muốn tìm kiếm gương mặt xứng đáng đại diện cho địa phương thực hiện sứ mệnh phát triển các tiềm năng du lịch Cần Thơ vươn xa trong nước và quốc tế, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm Người đẹp Du lịch Cần Thơ 2019” vừa chính thức tổ chức họp báo vào ngay 19/9
Thông tin tại buổi họp báo, bà Trần Bảo Linh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Cần Thơ được xem là đô thị miền sông nước, với nhiều tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch homestay, du lịch gắn với di tích lịch sử và các công trình văn hoá… Chúng tôi mong muốn tìm kiếm gương mặt xứng đáng đại diện cho địa phương thực hiện sứ mệnh phát triển các tiềm năng du lịch Cần Thơ vươn xa trong nước và quốc tế”.

Bà Trần Bảo Linh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi

Theo thể lệ, đối tượng tham gia cuộc thi tìm kiếm ‘Người đẹp Du lịch cần Thơ 2019” thi là nữ công dân Viêt Nam trong và ngoài nước, tuổi từ đủ 18 đến 30, đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Hoặc có hộ khẩu thường trú tại thành phố Cần , nhưng sinh sống, lao động và học tập tại địa phương khác và nước ngoài; có khả năng, trình độ hiểu biết về du lịch, danh lam thắng cảnh cũng như tình yêu quê hương, đất nước, tự tin về năng lực giao tiếp với bạn bè trong nước và quốc tế.
Do không có tính khắt khe như cuộc thi Hoa hậu, nên điều kiện dự thi cũng khá cởi mở. Theo đó, thí sinh dự thi chưa từng lập gia đình, đã và từng lập gia đình đều có tư cách đăng ký tham gia. Có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trở lên; chiều cao từ 1,60 m trở lên, có ngoại hình cân đối, vẻ đẹp tự nhiên (chưa qua chuyển đổi giới tính, chưa giải phẫu thẩm mỹ), chưa có tiền án, tiền sự…
Điều kiện ưu tiên được dành cho thí sinh có giấy chứng nhận chính thức của cơ quan thẩm quyền về việc đạt được danh hiệu nhất, nhì, ba tại các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp trong nước và quốc tế ở bất cứ quốc gia nào trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đều được ban tổ chức xét tuyển đặc cách vào vòng chung kết và nói trôi chảy ít nhất một ngoại ngữ.
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ – Phó Trưởng ban tổ chức cho biết thêm: “… cuộc thi có nhiều hoạt động bên lề , sẽ là cơ hội tốt để quảng bá cho Du lịch Cần Thơ như thăm gia đình chính sách, tham quan di tích và điểm đến nổi tiếng ở Cần Thơ, diễu hành xe đạp, tuyên truyền bảo vệ môi trường, trải nghiệm văn hóa Cần Thơ, triển lãm ảnh du lịch Cần Thơ …” Nên địa phương ủng hộ hết mình và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cuộc thi diễn ra, ông Tuấn nói.
Theo bà Trần Bảo Linh, cuộc thi đã được khởi động từ 1/8 và sẽ kết thúc đăng ký vào ngày 30-10-2019: Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 1-11, vòng bán kết diễn ra ngày 5-11 và vòng chung kết diễn ra ngày 22-11-2019. Các hoạt động trong chương trình gồm: Tham quan và trải nghiệm miệt vườn tại các điểm du lịch; chụp ảnh áo dài; tham quan và tìm hiểu về nghệ nhân và đờn ca tài tử, tuyên truyền bảo vệ môi trường…
Thí sinh đạt giải nhất sẽ được cúp, vương miệng, giấy chứng nhận, tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng. Trong đó bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng/hiện vật/ khóa học ngoại ngữ trị giá 50 triệu đồng. Giải nhì có tổng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng bao gồm 30 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng/hiện vật/ khóa học ngoại ngữ trị giá 20 triệu đồng. Giải ba gồm giấy chứng nhận, giải thưởng với tổng giá trị 30 triệu đồng, bao gồm 20 triệu mặt và phần thưởng/hiện vật/ khóa học ngoại ngữ trị giá 10 triệu đồng. 7 giải phụ, mỗi giải gồm tiền mặt trị giá 10 triệu đồng và giấy chứng nhận.
Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Công ty CP Thương mại và Truyền thông EvaCom Việt Nam tại 1907 tầng 19, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0243 990 4365.
Văn phòng Thành Đoàn TP Cần Thơ: số 36 Lý Thường Kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Điện thoại: 0939 279 232 ./.

Trường Ca

anhsangvacuocsong