Cần Thơ: Cách ly 28 nhân viên khách sạn từng đón bệnh nhân 76

214

Sáng 19/3, Cần Thơ tổ chức cách ly 28 nhân viên khách sạn ở đường Hai Bà Trưng (Ninh Kiều, Cần Thơ) từng đón bệnh nhân 76 Covid-19 đến nghỉ.
Hôm qua, khi xác định người đàn ông từng ở khách sạn này bị nghi nhiễm Covid-2019, các nhân viên khách sạn đã được tập trung lên tầng thượng nghỉ ngơi. Đến lúc có kết quả dương tính với người khách, các nhân viên được làm thủ tục cách ly.

Khu vực có khách sạn từng đón bệnh nhân 76

Người khách 52 tuổi, quốc tịch Pháp, đi trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/3. Từ ngày 10-16/3, vị du khách đi từ TP.HCM đến Cần Thơ rồi Hội An, Huế. Khi đến Ninh Bình, ông được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính và đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), tình trạng sức khỏe ổn định.
Danh sách của Công an quận Ninh Kiều, nhân viên khách sạn phải cách ly gồm 9 người phục vụ buồng phòng, 9 người ở nhà hàng và quầy bar, 6 người lễ tân, 2 người ở phòng tổ chức hành chính, 2 bảo vệ. Khách sạn này bên đường Hai Bà Trưng có bến Ninh Kiều đông du khách và chợ Tân An nhộn nhịp mua bán, nhất là thủy sản tươi sống. Từ khi có tin người nhiễm bệnh Covid-19 từng ghé qua, khu vực này vắng lặng.

NGỌC DUYÊN