Bộ Công an hỗ trợ Công an các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

8

Tiếp tục chuyến công tác kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn- Thứ trưởng Bộ Công an (CA) dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ CA đã đến thăm và làm việc tại CA Nghệ An.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng về những kết quả mà CA Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua, nổi bật là các đợt ra quân tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, không để xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,9%, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao, trong đó, có nhiều vụ án khó được tập trung điều tra làm rõ, như: điều tra, làm rõ 4 vụ, 4 đối tượng đốt rừng, chặt phá rừng; 54 vụ, 64 đối tượng phạm tội liên quan đến “tín dụng đen”; 36 vụ, 127 đối tượng phạm tội về sử dụng công nghệ cao. Thư trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng chúc mừng CA tỉnh Nghệ An trong năm 2020 tiếp tục dẫn đầu CA cả nước về công tác cải cách hành chính đồng thời biểu dương về tinh thần, trách nhiệm của CBCS CA tỉnh Nghệ An trong quá trình tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn và tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai của CA tỉnh Nghệ An.

Về nhiệm vụ trước mắt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu CA tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo và thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sắp tới và tết Tân Sửu 2021.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng Bằng khen của Bộ CA cho 2 tập thể và 5 cá nhân của CA tỉnh Nghệ An đã có thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; tặng 50 triệu đồng cho CA tỉnh Nghệ An, 20 triệu đồng cho Phòng CSGT, 20 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; thăm hỏi và trao tặng 90 triệu đồng cho CAH Hưng Nguyên và cho cấp ủy, chính quyền và CAX Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã đến thăm, hỗ trợ CBCS CA tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống lụt, bão. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ CA trao 1,5 tỷ đồng trích từ nguồn Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ CA hỗ trợ CBCS CA tỉnh Quảng Bình khắc phục khó khăn sau bão lũ; tặng Bằng khen của Bộ CA cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống bão lụt. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác cũng trao số tiền 1,5 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn sau lũ lụt.

Thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn công tác của Bộ CA do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng- Thứ trưởng Bộ CA đã trao 500 triệu đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND chia sẻ những khó khăn sau bão lũ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, giúp người dân trong tỉnh khắc phục hậu quả các đợt bão, lũ gây ra. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn do các đợt bão, lụt gây ra cho tỉnh Quảng Ngãi và nhấn mạnh, Đảng ủy CAT.Ư và Bộ CA đồng cảm và luôn hướng về miền Trung ruột thịt, trong đó, có tỉnh Quảng Ngãi. Do vậy, thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã luôn tích cực vận động CBCS trong toàn ngành quyên góp, hỗ trợ giúp đỡ chia sẻ những thiệt hại của các tỉnh miền Trung.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao biển tượng trưng 500 triệu đồng hỗ trợ CA tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp đó, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, trao hỗ trợ cho CA tỉnh Quảng Ngãi 500 triệu đồng để khắc phục những hậu quả bởi thiên tai mưa bão. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao những nỗ lực của CBCS CA tỉnh Quảng Ngãi trong công tác cứu nạn cứu hộ, giúp đỡ nhân dân thời gian qua. Thứ trưởng chỉ đạo tiếp tục rà roát, thống kê thiệt hại trong lực lượng và những trường hợp gia đình CBCS cần sự giúp đỡ; đồng thời nắm chắc tình hình, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với lực lượng địa phương chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân

PV