Tình thầy trò sau 15 mùa xuân gặp lại

835

Trong không khí xuân Đinh Dậu, chiều ngày 31/1/2017 tại trường THPT Lê Lợi (Thọ Xuân, Thanh Hoá) cựu học sinh khóa 1999 – 2002 trường THPT Lê Lợi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm “15 năm ngày ra trường”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa, là nơi gắn kết tình thầy trò để lớp lớp các thế hệ phát huy truyền thống người anh hùng dân tộc Lê Lợi, phấn đấu học tập và làm việc vì ngày mai.

FullSizeRenderĐến dự buổi lễ có cô giáo Lê Thị Huyền – hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Văn Sáu – hiệu phó; cô Đỗ Thị Hồng Hạnh – hiệu phó nhà trường cùng gần 100 thầy cô giáo và hơn 300 cựu học sinh khóa 1999 – 2002 trường THPT Lê Lợi. Sau 15 năm – thời gian tuy không dài nhưng cũng không phải ngắn để thế hệ học trò gặp lại nhau trong niềm hứng khởi, người khóc, người cười khi những kỷ niệm chợt ùa về trong ký ức.

Khoảnh khắc cô trò gặp nhau
Khoảnh khắc cô trò gặp nhau
Thầy trò nghẹn ngào ngày gặp lại
Thầy trò nghẹn ngào ngày gặp lại

Sau 15 năm xa cách, trên từng khuôn mặt dường như vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc, những kỷ niệm về thuở cắp sách đến trường – ký ức thật đẹp của thời áo trắng tinh khôi.

Công tác chuẩn bị trước giờ G
Công tác chuẩn bị trước giờ G

Khoá học 1999 – 2002 trường THPT Lê Lợi với 10 lớp và gần 600 học sinh đã trải qua biết bao thử thách cam go của ngưỡng cửa tri thức. Có thể nói, 15 năm ngày trở lại, những học sinh năm xưa giờ đã trưởng thành, sinh sống và công tác khắp nơi trong và ngoài nước, làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có không ít người đang tiếp bước sự nghiệp trồng người cao cả. Cũng có người đã và đang hoàn thành chương trình thạc sỹ, tiến sĩ và là những cán bộ, Đảng viên gương mẫu đầu ngành… Nhưng trên hết, dù ở đâu, làm gì, trong mỗi người vẫn luôn trân trọng những bài học, tình cảm của thầy cô, bạn bè với biết bao kỷ niệm thân thương tuổi học trò. Tất cả đều là những ký ức một thời không thể nào quên!

Những đóa hoa tương thắm được trao tặng thầy cô
Những đóa hoa tương thắm được trao tặng thầy cô

Có thể nói kỷ niệm 15 năm ngày ra trường của cựu học sinh khoá 1999-2002 trường THPT Lê Lợilà lần đầu tiên 10 lớp cùng kết nối và tổ chức thành công chương trình ý nghĩa này. Trong buổi lễ, cựu học sinh đã trao tặng 10 bục giảng và quỹ khuyến học cho nhà trường.

Tri ân tình thầy trò
Tri ân tình thầy trò
Trao tặng nhà trường 10 bục giảng bằng gỗ
Trao tặng nhà trường 10 bục giảng bằng gỗ
Trao quỹ khuyến học cho nhà trường
Trao quỹ khuyến học cho nhà trường

Lễ kỷ niệm 15 năm ngày ra trường của khoá học 1999 – 2002 trường THPT Lê Lợi đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Tình bạn, nghĩa thầy chia tay mà bịn rịn xuyến xao trong ánh lửa bập bùng của đêm lửa trại mùa xuân.

Đăng Hạ