Phường Thịnh Liệt – Quận Hoàng Mai – Hà Nội: Chính quyền vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng

313

(AS&CS) Chính quyền phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tích cực xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng sai phép, vượt phép, xây dựng trên đất không đủ điều kiện trên địa bàn phường, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố về năm trật tự và văn minh đô thị 2016.

Thời gian vừa qua, Anhsangvacuocsong.vn đã liên tục nhận được ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng xây dựng trái phép trên đất không đủ điều kiện tại số nhà 247C, 247D, 247E ngõ 141 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Theo đó, 3 hộ dân này sau khi dự án xây dựng và cải tạo các đường dọc sông Sét (đường công vụ) đoạn đi qua phường Thịnh Liệt được thực hiện, đã tự ý đổ cột, nâng tầng, từ hiện trạng cũ là nhà cấp 4 nay các hộ này lại đang tiến hành ghép cốp pha, chuẩn bị đổ trần trên phần diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng.

Hiện trạng 3 công trình trước khi cưỡng chế
Hiện trạng 3 công trình trước khi cưỡng chế

Qua tìm hiểu và xác minh thực tế, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo phường sở tại. Làm việc với phóng viên, đồng chí thanh tra viên được giao nhiệm vụ cho biết: Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, tổ TTXD đã rà soát lại hồ sơ. Xác định đúng là 3 hộ trên đang thi công chui trên đất không đủ điều kiện, tổ đã lập biên bản, đình chỉ công trình nhưng các hộ này vẫn thi công chui. Vì vậy tổ đã lập hồ sơ báo cáo lãnh đạo phường lên phương án, thành lập tổ công tác và tổ chức cưỡng chế.

Sáng ngày 16/11/2016, đúng 8h00’, tổ công tác của phường bao gồm lãnh đạo phường, công an phường và các cán bộ trong tổ TTXD phụ trách địa bàn phường đã có mặt tại 3 công trình này và tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ. Tất cả những phần xây dựng trái phép đã được tháo dỡ và cả ba hộ dân đã kí vào biên bản cưỡng chế.

Một số hình ảnh trong buổi cưỡng chế
Một số hình ảnh trong buổi cưỡng chế

Như vậy, thực hiện đúng chỉ đạo của Thành phố về năm trật tự và văn minh đô thị 2016, phường Thịnh Liệt kết hợp với tổ TTXD phụ trách địa bàn đang tích cực vào cuộc xử lý mạnh tay và dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng cũng như mới phát sinh, ngăn chặn ngay từ đầu các vi phạm. Hơn hết, cần sự vào cuộc của tất cả các địa phương để ngăn chặn tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, mang lại niềm tin cho người dân vào pháp luật, tránh đơn thư, phản ánh kéo dài.

Minh Đào