Nghĩa tình doanh nghiệp hậu Covid-19

34

Để tìm hiểu quá trình “vượt cạn” và sát mục sở thị các khó khăn của doanh nghiệp thời hậu Covid, đoàn công tác chúng tôi gồm những Nhà báo lão thành và các anh em trong một số tòa soạn đã có cuộc hành trình đến Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên FOMECO; Công ty cổ phần xi măng LA HIÊN VVMI; Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam,…. tại Thái nguyên.

Tại của công ty xi măng LA HIÊN VVMI mặc dù đã gần 13h, đoàn công tác mới đến công ty, điều chúng tôi cảm động là cả Ban lãnh đạo công ty vẫn đang chờ đón chúng tôi. Vì lịch chiều có cuộc họp, nên chủ nhà đề nghị vừa được tiếp đoàn dùng cơm trưa tại Nhà máy và trao đổi công việc luôn. Không khí thân mật giữa chủ và khách đã xua tan hết mệt nhọc của chặng đường xa mà chúng tôi vừa trải qua. Vâng! đúng là thời Covid-19, mặc dù đã được Chính phủ cho tạm hết giãn cách, nhưng mọi điều kiện sinh hoạt, làm việc tại đây vẫn được duy trì việc phòng chống dịch, đến đâu mọi người vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang, xit cồn, ngồi giãn cách, đặc biệt trong bữa ăn, trên mâm có đũa, thìa riêng cho việc gắp, múc thức ăn, đúng là không thể lơ là với dịch bệnh.

Môi trường xanh tại Cty CP xi măng LA HIÊN VVMI

Trao đổi với chúng tôi, Lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng LA HIÊN VVMI cho biết: “Công ty đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2019. ( Ngày 18/12/2019 chính thức đạt sản lượng tiêu thụ 720.000 tấn về trước kế hoạch SXKD năm 2019 là 12 ngày. Năm 2019, cũng là năm đánh dấu mốc son của chặng đường 25 năm hình thành và phát triển công ty. Năm 2020, công ty duy trì sản xuất ổn định, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tăng cường quản trị chi phí với mô hình phù hợp. Công tác đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, thân thiện, bảo vệ môi trường. Công ty liên tục cải tiến và hoàn thiện từng công đoạn sản xuất trong 2 dây truyền lò quay xi măng, loại bỏ thiết bị lạc hậu về kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh sản phẩm, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, bền vững.

Chánh văn phòng công ty cổ phần phụ tùng máy số 1 Sông công Thái nguyên, ô Nguyễn Anh Dũng tiếp và cung cấp thông tin cho các nhà báo Ánh sáng và Cuộc sống.

Cùng chung bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, qua trao đổi tìm hiểu tại một số doanh nghiệp: Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên FOMECO, DIESEL Sông Công tỉnh Thái Nguyên, Công ty CP Phụ tùng máy số 1,… trên địa bàn, chúng tôi nhận thấy tất cả các doanh nghiệp thời gian qua đều gồng mình vừa chống dịch, vừa tăng cường sản xuất, kinh doanh, mặc dù thị trường tê liệt ảm đạm, nhưng doanh nghiệp luôn săn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của các khách hàng.

Người trải nghiệm: Phan Hồng Thông