27 C
Hanoi
Thứ Bảy, 2 Tháng Bảy, 2022

Mỹ dự đoán cuộc chiến ở Ukraine sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói với đồng minh ở Liên minh châu Âu (EU) rằng, theo đánh giá của Washington, xung đột ở Ukraine có thể kéo dài tới cuối năm 2022, CNN dẫn lời 2 quan chức châu Âu giấu tên cho hay.

Theo hãng tin này, điều đó cho thấy sự xem xét lại đáng kể trong tính toán của Mỹ khi trước đó Washington cho rằng chiến dịch quân sự của Nga sẽ kết thúc nhanh chóng.

Ảnh minh họa: Reuters

Trả lời báo giới khi được hỏi liệu cuộc xung đột ở Ukraine có thể kéo dài đến hết năm nay hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Điều này là có thể. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là rút ngắn cuộc xung đột này”.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, Mỹ tin là họ có thể rút ngắn cuộc xung đột bằng cách tăng cường vị thế của Ukraine trên bàn đàm phám, hỗ trợ quân sự cho Kiev và gây sức ép lên Nga bằng các lệnh trừng phạt.

“Cuối cùng, một thỏa thuận ngoại giao sẽ có thể đạt được bằng cách chấm dứt tình trạng bạo lực và những hành vi gây hấn vô nghĩa này”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ bình luận.

Theo VOV

Bài viết liên quan