Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 thu hút 320 gian hàng và 6 quốc gia tham dự

12

Với chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước” Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 (VITM) 2019 đã chính thức mạc vào sáng ngày 29/11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ.
Hội chợ do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và thành phố Cần Thơ tổ chức. Diễn ra từ ngày 29/11 – 01/12/2019 , là sự kiện du lịch quan trọng , có quy mô lớn nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Với 320 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp du lịch (lữ hành, khách sạn, hàng không, nhà hàng, quản lý điểm đến…) và cơ quan xúc tiến du lịch đến từ 6 quốc gia (Hàn Quốc, Ấn Độ, Cuba, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia) và trên 25 tỉnh/ thành phố, các hoạt động chuyên môn về du lịch, cùng các chương trình kích cầu du lịch, biểu diễn nghệ thuật và lễ hội ẩm thực…

Khách Nước Ngoài Tại VITM Cần Thơ 2019

VITM 2019 là sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất tại khu vực ĐBSCL, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch tạo điều kiện thu hút khách du lịch; góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.
Tại VITM Cần Thơ, ông Park Jong Sun, Trưởng đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết “Đến với VITM Cần Thơ, chúng tôi có cơ hội quảng bá. Trong 3 năm trở lại đây, lượng khách qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng mạnh. Năm 2018, Việt Nam đón khoảng 3,5 triệu lượt khách Hàn Quốc, ngược lại Hàn Quốc cũng đón hơn 460.000 khách Việt Nam. Tôi kỳ vọng lưu lượng khách giữa hai bên sẽ càng tăng hơn, nhất là qua sự kết nối từ các kỳ hội chợ như VITM Cần Thơ”.

Cắt Băng Khai Mạc VITM Cần Thơ 2019

Các hoạt động chính tại VITM 2019 như: Hoạt động B2B – Các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác sẽ diễn ra giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài (bao gồm: các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch). Tại VITM 2019, hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua website của Hội chợ (www.vitm.vn) đã được đưa vào vận hành. Hiện đã có trên 300 cuộc hẹn giữa các doanh nghiệp đã được hệ thống ghi nhận. Hoạt động B2C – Hàng nghìn sản phẩm du lịch khuyến mãi lên tới 50%, với tour trong nước và quốc tế, phòng khách sạn, vé máy bay, vé tham quan và voucher khuyến mãi… được các doanh nghiệp có gian hàng chào bán trực tiếp tới khách tham quan.
Tiếp nối truyền thống VITM tại Hà Nội gần đây, VITM Cần Thơ có nhiều gian hàng có quy mô lớn với thiết kế hiện đại và thân thiện với môi trường như: Vietravel (90m2), Sagota (90m2), Saigontourist (72m2), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (54m2)…; Cùng lễ hội ẩm thực – Khu vực ẩm thực với 85 gian hàng sẽ là nơi các nghệ nhân ẩm thực đến từ 3 miền trình diễn những kỹ năng nấu ăn, các món ăn đặc sắc của Việt Nam và quốc tế tới hàng chục nghìn lượt khách tham quan tại Hội chợ. Bên cạnh đó, khu vực ẩm thực sẽ diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: – “Hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ Gạo” – “Cuộc thi cắt tỉa rau củ quả” – “Liên hoan Món ngon Đồng bằng sông Cửu Long”. “Giới thiệu mô hình món ăn Việt và hình ảnh các dân tộc tiêu biểu bằng mô hình sáp” Dựa trên phần trình diễn của các nghệ nhân, Hội đồng Giám khảo do Ban Tổ chức thành lập gồm các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng sẽ tiến hành chấm điểm và vinh danh các giải thưởng giành cho các món ăn đặc sắc và các đầu bếp xuất sắc.
Trong khuôn khổ VITM 2019 tại Cần Thơ có các hoạt động quan trọng giúp thúc đẩy phát triển Du lịch vùng ĐBSCL và liên kết với các vùng trong cả nước như: Diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long” do Ban Kinh tế Trung ương đồng bảo trợ và chỉ đạo tổ chức theo công văn số 3561-CV/BKTTW ngày 27/7/2019. Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” là sự kiện giúp cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và đặc trưng, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch của khu vực ĐBSCL. Hội thảo do Hiệp hội Du lịch ĐBSCL chủ trì, có sự tham gia của Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch vừa và nhỏ Việt Nam (VTF) thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các Trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch của 13 tỉnh khu vực ĐBSCL. Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 là sự kiện do Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch ĐBSCL có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Theo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, ước năm 2019, ĐBSCL đón khoảng 47 triệu lượt khách, khách lưu trú ước đạt 13,5 triệu lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 30.000 tỷ đồng
Phát biểu khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Ban Kinh tế Trung ương cho biết, Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, là sự kiện Du lịch lớn nhất khu vực ĐBSCL và lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ. Sự kiện này sẽ là tiền đề thúc đẩy phát triển Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch vùng ĐBSCL nói riêng, qua đó cũng để đánh giá về Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đối với ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã đạt ở mức độ nào…, ông Sơn nhấn mạnh.

Trường Ca

/