25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Doanh nghiệp cố gắng duy trì lương tháng 13

Thời gian cận Tết, nhiều doanh nghiệp cố gắng duy trì mức thưởng hỗ trợ người lao động dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid 19. Đặc biệt là mức thưởng lương tháng 13.

Tại TP.HCM nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 nhưng các công ty mong muốn giữ lương thưởng Tết nhằm bù đắp những thiệt thòi, khó khăn mà người lao động bị ảnh hưởng do dịch. Đồng thời cũng là cách để giữ lao động lại với doanh nghiệp. Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Xuất nhập khẩu T&T (TM XD XNK T&T) là một trong số đó.

Anh Nguyễn Minh Tú Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Xuất nhập khẩu T&T (TM XD XNK T&T) (chuyên kinh doanh bất động sản, xây dựng, nội thất, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu tại TP.HCM) – cho biết đơn vị sẽ thưởng Tết mỗi lao động một tháng lương. Ngoài ra, đối với những người lao động ở xa, doanh nghiệp còn tài trợ 50 vé “chuyến xe về tết” để chia sẻ khó khăn với cán bộ công nhân viên đã đồng hành với công ty.

CEO Nguyễn Minh Tú Thịnh – Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Xuất nhập khẩu T&T

“Trải qua một năm sống cùng với dịch, là chủ một doanh nghiệp tôi thấy bản thân khó khăn một thì người lao động cũng vất vả mười. Vì dịch bệnh ai cũng cần được hỗ trợ, đặc biệt là những anh chị em lao động của công ty. Mỗi người có thêm một chút tiền thưởng thì Tết sẽ ấm no hơn mà họ còn ở lại với mình nữa.” – anh Thịnh chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Minh Tú Thịnh cũng cho biết năm nay kinh doanh khó khăn song khẳng định cố gắng duy trì lương tháng 13 cho nhân viên toàn công ty. Doanh nghiệp cũng cố gắng hỗ trợ 50 vé tàu, xe về tết cho cán bộ công nhân viên. “Hi vọng chia sẻ phần nào khó khăn với mọi người. Đồng thời, cũng là lời cảm ơn của tôi và công ty đến với toàn bộ anh chị em cán bộ nhân viên đã cùng công ty vượt qua khó khăn suốt một năm qua” – anh Thịnh nói.

Khách sạn Z Hotel tọa lạc tại Quận Gò Vấp, TP.HCM thuộc Công ty TNHH TM XD XNK T&T

Trong giai đoạn đỉnh điểm của dịch Covid 19 (từ tháng 6 đến tháng 10), các doanh nghiệp phải gồng gánh một khoản chi phí khổng lồ cho việc thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất. Đó cũng là thời điểm khó khăn nhất khiến không ít doanh nghiệp phá sản. Đặc biệt là nhóm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tại chỗ.

Thời điểm ấy, Công ty TNHH TM XD XNK T&T của anh Thịnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Việc duy trì hoạt động cho công ty trong mùa dịch gặp nhiều khó khăn nhưng anh vẫn không quên dành một phần nhỏ tấm lòng để ủng hộ cho cộng đồng, chia sẻ với người dân trong lúc khốn khó.

Với tấm lòng tương thân tương ái, CEO Nguyễn Minh Tú Thịnh đã trao tặng cho người dân khó khăn trên địa bàn phường 16, Q. Gò Vấp với 2310kg gạo, 231 thùng mì và tiền mặt ủng hộ các chiến sĩ Công an phường tham gia chống dịch. Tổng giá trị các phần quà khoảng 60 triệu đồng.

Ngày 14/8/2021 CEO Nguyễn Minh Tú Thịnh đã trao tặng 15,5 triệu đồng tiền mặt ủng hộ các chiến sĩ Công an phường 16, Q. Gò vấp tham gia chống dịch.

Định hướng trong năm mới 2022, CEO Nguyễn Minh Tú Thịnh cho biết sẽ tiếp tục một số hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt là dự án thiện nguyện quy mô kết hợp thực hiện với tỉnh Tây Ninh với kinh phí 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều dự án thiện nguyện khác cũng được anh ấp ủ thực hiện trong năm Nhâm Dần như: hỗ trợ bệnh nhân ung thư, trẻ em, người già, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Ngành nhà hàng khách sạn sẽ được Công ty TNHH TM XD XNK T&T mở rộng ra các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong năm 2022

Được biết, trong năm mới khi dịch Covid 19 được kiểm soát hoàn toàn, công ty TNHH TM XD XNK T&T sẽ “vươn mình” ra khơi với những dự án phát triển doanh nghiệp. Nổi bật là kế hoạch mở rộng doanh nghiệp, phát triển ngành nội thất và ngành nhà hàng khách sạn ra các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Bích Dung

Bài viết liên quan