28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy, 2022

Đà Nẵng: Xử lý xe tải  chở hàng vượt quá tải trọng hơn 53%

Lực lượng CSGT  Trạm cửa ô Hòa Nhơn (PC -0 8 CA Tp Đà Nẵng ) xử lý nghiêm  lái xe ô tô BKS 38H-01284 vi phạm trật tự an toàn giao thông, cụ thể chở hàng quá trọng tải cho phép, không hợp tác với CSGT.

Chiếc xe ô tô tải 18 tấn bị Lực lượng Cảnh sát sau khi phát hiện xe tải có dấu hiệu vi phạm đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra

Khoảng 10h50’ ngày 17/4/2022, tại Km24+300 đường tránh Nam Hải Vân (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), trong lúc thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân , tổ TTKS  giao thông (thuộc Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng) phát hiện xe tải Mang BKS 38H-01284 do  Nguyễn Văn Miền (SN 1991, trú tại  Hà Tĩnh) điều khiển,  chạy từ Đồng Tháp- Hà Tĩnh .

Những cán bộ Công an đã phải mất rất nhiều thời gian để có thể yêu cầu tài xế xuống xe để làm việc 

Theo ghi nhận của PV Ánh sáng và Cuộc sống, Tổ TTKS do Thiếu tá Dương Đình Quốc làm Tổ trưởng và Đại úy Nguyễn Thanh Hải, Đại úy Lê Ngọc Hòa (Tổ viên) thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn trong lúc thực hiện nhiệm vụ được giao,  phát hiện  ô tô tải BKS 38H-01284  có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải. Ngay lập tức ra hiệu lệnh dừng xe,  yêu cầu lái xe xuất trình  giấy tờ, nhưng lái  xe có thái độ câu giờ, lảng tránh, trèo lên cố thủ  và gọi điện cho một người nào đó xin “trợ giúp”.

Với sự cương quyết của Tổ TTKS bắt buộc lái xe đưa ô tô về Trạm cân. Đồng thời phối hợp với lực lượng TTGT, qua kiểm tra kết quả  trọng xe chở 46,08 tấn/ vượt 53% . Trong khi trọng tải tối đa được cho phép theo đăng kiểm của xe là 30 tấn.

    CSGT kiểm tra lái xe 38H-01284
Sau khi cân tải trọng, lực lượng CSGT đã xác thực được chiếc xe này đã vượt quá tải trọng 53% (16,08 tấn)

Qua kiểm tra tải trọng đối với phương tiện này, ghi nhận phương tiện có khối lượng cân được thông qua Cân kiểm tra trọng lượng xe của Thanh tra Sở GTVT thành phố Đà Nẵng là 46,08 tấn. Trong khi trọng tải tối đa được cho phép theo đăng kiểm của xe là 30 tấn, như vậy thì chiếc xe này đã vượt quá 16,08 tấn (53%) so với quy định.

Lực lượng TTGT phối hợp CSGT cân tải trọng xe             

Ngay sau khi lập biên bản vi phạm, CSGT Đà yêu cầu lái xe phải khắc phục  hạ tải số  hàng dư trước khi tiếp tục lưu hành. Cùng với đó, những cán bộ thuộc tổ tuần tra cũng đã nhắc nhở, tuyên truyền, giải thích cho tài xế hiểu hơn về vi phạm của mình. Sau đó tài xế cũng đã cam kết, rút kinh nghiệm sẽ không tái phạm sự việc .

                                                                               Bình Khanh-Chiến Thắng

Bài viết liên quan